Nghệ An: Bệnh nhân Covid-19 từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Đình Tiệp| 13/06/2021 13:51

(TN&MT) - Sáng 13/6, Sở Y tế Nghệ An đã có thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, tại Trung tâm tiêm chủng VNVC có bệnh nhân từng đến địa điểm này vào trưa ngày 08/6/2021.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC, địa chỉ tại số 17 Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An từ 9h30-11h30 ngày 08/6/2021, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế); 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An).

Khoảng 11h trưa ngày 13/6, theo ghi nhận của PV tại Trung tâm tiêm chủng VNVC đã được tạm thời đóng cửa, chỉ còn lại vài nhân viên bảo vệ của Trung tâm này trông coi.

Trung tâm tiêm chủng VNVC, địa chỉ tại số 17 Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh đang được tạm đóng cửa

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn. Tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh đã yêu cầu 9 phường, xã bao gồm Trường Thi, Lê Mao, Hưng Lộc, Hưng Dũng, Quán Bàu, Nghi Phú, Quang Trung, Hưng Bình và Hà Huy Tập  báo cáo nhanh tổng số F1 có liên quan đến Hà Tĩnh từ ngày 31/5 đến nay, ghi rõ từng F1 đến F0 nào và ngày nào.

Tất cả các phường, xã khẩn trương phát trên loa truyền thanh xã phường, khối xóm: yêu cầu gia đình nào có người từ Hà Tĩnh đến chơi, làm ăn sinh sống tại gia đình từ ngày 31/5 đến nay yêu cầu khai báo khẩn cấp về Trạm y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bệnh nhân Covid-19 từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO