--Quảng cáo---

Nghệ An: Ban hành bộ tiêu chí trường học an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội - Đình Tiệp - 22:25 23/04/2020

(TN&MT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời ban hành bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 ngành GD&ĐT Nghệ An.

Theo đó, theo văn bản 661/SGD&ĐT-VP, ban hành chiều ngày 23/4/2020 về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 thì học sinh THCS, THPT đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/4/2020. Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 04/5/2020.

Trong quá trình tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh, theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi.

Học sinh tại Nghệ An sẽ chính thức trở lại trường vào ngày 27/4

Cụ thể, đối với cấp THPT, khối lớp 11 và lớp 12 học buổi sáng; Khối lớp 10 học buổi chiều. Đối với cấp THCS, khối lớp 8, lớp 9 học buổi sáng, khối lớp 6, 7 học buổi chiều. Đồng thời, tùy điều kiện thực tế của mỗi nhà trường, có thể gia tăng thêm số lượng bàn ghế trong các phòng học, nhằm nới rộng khoảng cách giữa các học sinh. Trong các tiết học yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang và chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn.

Theo thông báo này thì tất cả các đơn vị trường học, các trung tâm GDNN-GDTX, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An cũng sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, trước khi hoạt động, các đơn vị cần khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học. Ngoài ra, phải chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp.

Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 ngành GD&ĐT Nghệ An.

Cũng trong chiều ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An. Theo đó, bộ tiêu chí sẽ tập trung vào 3 nhóm. Trong đó, quy định rõ các điều kiện tại môi trường xã hội - cộng đồng, môi trường gia đình – học sinh và môi trường nhà trường – học tập. Riêng ở các nhà trường sẽ tập trung vào 10 tiêu chí để đảm bảo an toàn cho học sinh trước, trong và sau giờ học.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO