--Quảng cáo---

Ngày hội non sông của những người giữ biển

Trong nước - Mai Thắng - 13:13 23/05/2021

(TN&MT) - ​Hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đã đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tâm thế chấp hành nghiêm khắc “5K”, “6Đ”; tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của cuộc bầu cử đặc biệt, đầy gian nan giữa mùa Covid-19 đang hành hoành.

Chấp hành nghiêm qui định “5K”, “6Đ”

6 giờ 30 phút sáng ngày 23-5, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) phấn khởi, náo nức đi bầu cử. Tất cả được được quán triệt và chấp hành nghiêm ngặt qui định dãn cách, thực hiện “5K” trong quá trình bầu cử.

1b042529-70f7-45bd-9bb4-c20e96eaacf7.jpeg
Kiểm tra và niêm phong hòm phiếu ở Tổ bầu cử số 9 (Lữ đoàn 171 Vùng 2 Quân chủng Hải quân)

Sau Lễ khai mạc tại Hội trường lớn, Thượng tá Nguyễn Đình Giảng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 171 Hải quân đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu bầu cử. Sau đó lần lượt đến các cử tri ở các đơn vị trực thuộc.

Tổ trưởng Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 11 (Phường 11 Thành phố Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - ông Bùi Văn Bền cho biết: “Đây là cuộc bầu cử đặc biệt trong điều kiện vừa chống dịch, vừa bầu cử. Song song với thực hiện nhiệm vụ cử tri, chúng tôi coi công tác phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu. Tất cả các cử tri trước khi bầu cử đều được kê khai y tế, đo thân nhiệt sát khuẩn, thực hiện dãn cách đúng qui định. Mọi cử tri thực hiện đúng nguyên tắc “6Đ” là: đến bỏ phiếu, đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử, đưa thẻ cử tri để nhận phiếu bầu, điền phiếu đủ và đúng, đích thân bỏ phiếu, đóng dấu đã bầu cử”.
 

87f858f3-0661-4f4b-a954-57daf1ccdb74.jpeg

Thượng tá Nguyễn Đình Giảng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân bỏ lá phiếu đầu tiên

Xúc động cầm lá phiếu đi bầu cử trong điều kiện chống dịch Covid-19, nữ cử tri, Thiếu tá Nguyễn Thị Nga ở phòng Hậu cần (Lữ đoàn 171) chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi thực hiện quyền công dân của mình. Trong điều kiện dịch covid-19 hành hoành, tôi càng tin tưởng vào chất lượng của cuộc bầu cử. Những đại biểu được dân bầu, chắc chắn sẽ tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, phẩm chất và năng lực, xứng đáng là đại biểu của cử tri cả nước”.
 

75eaf191-2056-40cc-a8e0-36c565f3fa33.jpeg

Trước khi bỏ phiếu, các cử tri được kê khai y tế, đo thâm nhiệt

Lần đầu tiên bầu cử ở Trường Sa trùng ngày toàn quốc

Hoà cùng nhịp sống đất liền, sáng 23-5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, ngư dân trên quần đảo Trường Sa vui mừng đi bầu cử.

414ff008-ea6a-45bb-967f-f82aad016139.jpeg

Trong khi chờ đợt đến lượt, cử tri nghiên cứu danh sách người ứng cử

Trước khi bỏ phiếu, cán bộ chiến sĩ thực hiện Lễ chào cờ diễu duyệt đội ngũ trên đường băng. Ngoài cán bộ chiến sĩ của đảo Trường Sa lớn, còn có 24 ngư dân đánh bắt trên vùng biển Trường Sa cũng đã vào đảo Trường Sa lớn để tham gia bỏ phiếu bầu cử. Tất cả các cử tri (đặc biệt là ngư dân) được kiểm tra sức khoẻ, kê khai y tế, thực hiện nghiêm ngặt đeo khẩu trang, sát khuẩn cồn trước khi bỏ phiếu.

Ông Lương Xuân Giáp, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa cho biết, sáng sớm 23-5, cử tri thị trấn Trường Sa đã háo hức đi bầu cử. Lần đầu tiên huyện đảo Trường Sa bầu cử đại biểu quốc hội Khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trùng với ngày hội non sông của toàn quốc. Trước đó cử tri các đảo, điểm, đảo ở khu vực hai xã đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn đã được bầu cử sớm. Đây là cuộc bầu cử đặc biệt, ở nơi đặc biệt, trong điều kiện đặc biệt cả nước ra sức chung tay chống dịch Covid-19.

Lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, binh nhất Lương Thành Giang ở thị trấn Trường Sa lớn chia sẻ: “Tôi rất háo hức, vui mừng khi được tham gia kỳ bầu cử đặc biệt tại đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu Tổ quốc. Tôi sẽ bầu chọn những người có đức, có tài, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa từ đó biến thành hành động để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước”.

ce5537ac-39a9-4766-bc75-2700d6ca3240.jpeg

Bầu cử ở huyện đảo Trường Sa lớn, ảnh chụp qua màn hình


Xúc động vì lần đầu tiên cầm lá phiếu cử tri giữa sóng gió Trường Sa, ông Thiều Nhật Kiên, ngư dân tỉnh Ninh Thuận, bày tỏ: “Lần đầu tiên tôi được bầu cử trên đảo ở Trường Sa và được tạo điều kiện hết mức. Tôi thấy bầu cử trên đảo cũng như trên đất liền Tổ quốc, rất tự hào”.

Theo báo cáo nhanh từ huyện đảo Trường Sa, công tác bầu cử ở đảo diễn ra rất tốt. Ngoài thực hiện nghiêm qui định “6Đ” tất cả các cử tri đều tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp “5K”. Dự kiến, cử tri ở các các đơn vị hải quân hoàn thành sớm nhiệm vụ bầu cử.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO