--Quảng cáo---

Nga phóng vệ tinh đầu tiên theo dõi khí hậu Bắc Cực

Thế giới - Mai Đan - 06:45 01/03/2021

(TN&MT) - Hãng Reuters đưa tin, tên lửa Soyuz đã được phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan vào ngày 28/2, đưa vệ tinh đầu tiên của Nga lên vũ trụ để giám sát khí hậu ở Bắc Cực.

Nga phóng vệ tinh đầu tiên theo dõi khí hậu Bắc Cực

Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) công bố hình ảnh cho thấy tên lửa Soyuz được phóng lên bầu trời xám xịt vào lúc 6h55 giờ GMT (13h55 giờ Việt Nam), mang theo vệ tinh Arktika-M.

Roscosmos thông báo, hệ thống giám sát không gian về khí hậu và khí tượng thủy văn của vệ tinh Arktika được thiết kế để theo dõi khí hậu và môi trường tại vùng Bắc Cực. Để vận hành hiệu quả, hệ thống này sẽ cần ít nhất 2 vệ tinh.

Theo kế hoạch, vệ tinh Arktika-M thứ hai sẽ được phóng vào năm 2023. Các vệ tinh này sẽ đưa ra thông tin theo dõi khí hậu suốt ngày đêm của bề mặt Trái Đất và các biển ở vùng Bắc Cực.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Châu Âu phóng vệ tinh quan sát trái đất Sentinel thứ 7
    Khám phá - 14:55 26/04/2018
    (TN&MT) - Châu Âu vừa phóng vào quỹ đạo vệ tinh quan sát trái Đất Sentinel thứ 7 như là một phần trong dự án Copernicus trị giá hàng tỷ euro để dự đoán các hiện tượng thời tiết như El Nino và theo dõi quá trình nóng lên toàn cầu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO