New Zealand viện trợ khẩn cấp 170.000 NZD cho đồng bào miền Trung

Việt Khang| 12/11/2020 11:15

(TN&MT) - Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam vừa công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 170.000 NZD$ (đô la New Zealand) cho cộng đồng dân cư các tỉnh miền Trung Việt Nam đang chịu ảnh hưởng bởi lũ và lở đất vào tháng 10 vừa qua.

Khoản cứu trợ khẩn cấp bao gồm 150.000 NZD$ thông qua UNICEF và 20.000 NZD$ cho quỹ ứng phó thiên tai khẩn cấp của tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision).

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Wendy Matthews chia sẻ: Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn chân thành nhất tới cộng đồng và gia đình các nạn nhân của những trận lũ và sạt lở đất nghiêm trọng trong thời gian vừa qua.

Song song với những chương trình cứu trợ của Chính phủ Việt Nam, khoản hỗ trợ của chúng tôi sẽ cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết và giúp các gia đình tái xây dựng cuộc sống. Đây là minh chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ người dân Việt Nam”.

Tình hình mưa lũ, sạt lở tại miền Trung đã gây ra hậu quả nặng nề cho người dân

Trong thời gian qua, tình hình mưa lũ, sạt lở tại miền Trung đã gây ra hậu quả nặng nề cho người dân. Nhiều nước đã chia sẻ mất mát, thể hiện mong muốn hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
New Zealand viện trợ khẩn cấp 170.000 NZD cho đồng bào miền Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO