--Quảng cáo---
 • năng lượng

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xây dựng cơ chế giá mới cho điện mặt trời
  Kinh tế - Khánh Ly - 17:09 17/06/2022
  (TN&MT) - Bộ Công Thương đang được Chính phủ giao xây dựng Thông tư, quy định về khung giá và xây dựng cơ chế đấu thầu cho chủ đầu tư trong các loại hình phát điện. Hiện, Thông tư này vẫn đang trong quá trình dự thảo. Thông tin từ ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Công Thương vừa diễn ra.
 • Bộ TN&MT đề xuất 7 quan điểm phát triển bền vững năng lượng tái tạo khu vực châu Á
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 22:10 15/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 15/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất 7 quan điểm nhằm phát huy mạnh mẽ tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo của khu vực châu Á.
 • Sửa đổi Luật Dầu khí: Đảm bảo lợi ích quốc gia, an ninh năng lượng
  Kinh tế - H. Thương - 07:29 15/06/2022
  Hôm nay 15/6, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi). Đây là lần đầu dự án Luật được trình ra Quốc hội xem xét, thảo luận. Việc sửa đổi Luật Dầu khí hiện hành và các văn bản pháp luật liên quan sẽ giúp "mở cánh cửa mới" cho ngành dầu khí Việt Nam nói riêng, cho hành trình phát triển năng lượng của đất nước nói chung.
 • Khai mạc Diễn đàn phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022
  Trong nước - Khương Trung – Mỹ Bình - 11:08 12/06/2022
  Sáng 12/6, tại Phú Yên, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Phú Yên đã tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022. Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tới dự, chỉ đạo và điều hành Diễn đàn.
 • PTSC: Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ hợp ngân hàng LBBW & Natixis CIB
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 06:40 10/06/2022
  Vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổ hợp ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) & Natixis Corporate & Investment Banking (Natixis CIB) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.
 • Việt Nam cần thu hút nguồn lực phát triển điện gió xa bờ
  Kinh tế - Khánh Ly (thực hiện) - 10:44 07/06/2022
  (TN&MT) - Theo Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam do Cơ quan Năng lượng Đan Mạch phối hợp cùng Bộ Công Thương vừa công bố, Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi (ĐGNK) rất dồi dào, ước tính khoảng 137 GW (nếu sàng lọc các địa điểm có thể xung đột với các mục đích sử dụng khác) và có thể lên tới 600GW nếu tính đến các địa điểm xa bờ hơn.
 • Petrovietnam nỗ lực duy trì sản lượng khai thác, đảm bảo an ninh năng lượng, đóng góp tích cực cho nền kinh tế
  Kinh tế - Kông Nguyên - 05:59 06/06/2022
  Trong 5 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động do cuộc xung đột Nga - Ukraine, mặc dù các mỏ dầu khí hiện hữu sau thời gian dài khai thác đều có xu hướng suy giảm sản lượng lớn, xong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã nỗ lực duy trì, gia tăng sản lượng khai thác để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp cho kinh tế đất nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.
 • Kịch bản phát triển năng lượng Việt Nam để phát thải ròng bằng 0
  Kinh tế - Khánh Ly - 20:01 05/06/2022
  Việt Nam có thể đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 với chi phí thấp nhất khi nguồn điện từ năng lượng tái tạo là nguồn thay thế chính cho nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống điện cần đáp ứng 70% nhu cầu năng lượng vào năm 2050. Các nguồn năng lượng tái tạo chính là điện mặt trời (75%) và điện gió (21%). Đây là một trong những khyến nghị từ Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2021, do Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) công bố ngày 2/6, tại Hà Nội.
 • Ngày Môi trường thế giới: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi giải quyết khủng hoảng môi trường
  Thế giới - Mai Đan - 13:44 05/06/2022
  (TN&MT) - Trong thông điệp nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cho biết, hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, đồng thời ông cảnh báo rằng các hệ thống tự nhiên của Trái đất “không thể theo kịp nhu cầu của chúng ta”.
 • Kịch bản phát triển năng lượng Việt Nam để phát thải ròng bằng 0
  Môi trường - Khánh Ly - 16:03 02/06/2022
  (TN&MT) - Việt Nam có thể đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 với chi phí thấp nhất khi nguồn điện từ năng lượng tái tạo là nguồn thay thế chính cho nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống điện cần đáp ứng 70% nhu cầu năng lượng vào năm 2050. Các nguồn năng lượng tái tạo chính là điện mặt trời và điện gió. Đây là một trong những khuyến nghị từ Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2021, do Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) công bố ngày 2/6, tại Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO