--Quảng cáo---

Nam Định: Xem xét việc tạm dừng lễ hội đền Trần, tập trung chống dịch nCoV

Xã hội - Việt Linh - Xuân Vũ - 21:26 01/02/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), tỉnh Nam Định đang xem xét và làm quy trình để tạm dừng lễ hội Khai ấn đền Trần năm 2020.

Xem xét tạm dừng lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định năm 2020 để tập trung chống dịch nCoV.

Ngày 1/2, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) tỉnh Nam Định cho biết: “Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và công điện số 393 của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Hiện UBND TP Nam Định và Sở VH-TT-DL đã có báo cáo lãnh đạo tỉnh để xin chỉ đạo, xem xét tạm dừng lễ hội đền Trần năm 2020, tập trung phòng chống dịch nCoV.

Cũng theo ông Dũng, hiện chưa có thông tin chính thức nhưng trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh luôn sẵn sàng để tạm dừng lễ hội Khai ấn năm 2020. “Đầu tuần  tới chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí cụ thể để gửi các báo, thông tin về một số nội dung, chương trình trong lễ khai ấn đền Trần năm 2020”, ông Dũng nói.

Trước đó, tại buổi họp báo, lãnh đạo TP. Nam Định cho biết, lễ hội khai ấn đền Trần năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 - 9/2 (tức ngày 11 - 16 tháng Giêng âm lịch). Lễ khai ấn diễn ra vào 23h15 (giờ Tý) đêm 7/2, rạng sáng 8/2 (tức đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng), lượng ấn dự định phát cho nhân dân, du khách thập phương là khoảng 30 vạn ấn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO