--Quảng cáo---

Năm 2020 “PV GAS – Vững vị thế, vươn tầm cao”

Kinh tế - Hồ Cầm - 09:13 03/01/2020

(TN&MT) - Đó là chủ đề của Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PVGAS)

Đến dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam  có Đồng chí Trần Sỹ Thanh – UV BCH TW Đảng, Phó Ban kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tập đoàn; các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty, đại diện Lãnh đạo các Ban, đơn vị trong toàn Tổng công ty Khí Việt Nam; đặc biệt là sự có mặt của hàng trăm đại diện người lao động Tổng công ty Khí Việt Nam.

Đ/c Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN phát biểu tại lễ ra quân

Lễ ra quân diễn ra trong niềm vui chung, khi năm 2019 vừa qua, PV GAS chủ động và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn thử thách để đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, về đích trước thời hạn. Trên đà thành công đó, bước vào năm mới 2020,  PV GAS đã đề ra những mục tiêu mới cao hơn, xa hơn, mang tính đột phá để củng cố sức mạnh, nâng cao thành tích và nâng tầm vị thế cùng hình ảnh của Tổng Công ty lên một tầm cao mới. Lễ phát động thi đua chính là nhằm cổ vũ tinh thần người lao động PV GAS, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên một năm cống hiến ấn tượng hơn nữa, tạo nên hình ảnh PV GAS "ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - CHUYÊN NGHIỆP - HÀNH ĐỘNG".

Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng Lễ ra quân của PV GAS

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS ông  Nguyễn Sinh Khang - nhấn mạnh: “Hòa chung không khí đón mừng Năm mới với tinh thần và khí thế mới, PV GAS cùng nhau thực hiện Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Tôi kêu gọi tập thể người lao động PV GAS tiếp tục phát huy thành tích của năm 2019 và những năm qua, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung của Tập đoàn trong năm 2020”.

 Nghi thức Lễ ra quân Triển khai Kế hoạch 2020 của PV GAS

Cùng bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, mở đầu cho cả một thập kỷ mới – thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21, đồng chí Nguyễn Sinh Khang cũng nhấn mạnh nhiệm vụ mới mà PV GAS sẽ phải nỗ lực hoàn thành trong một năm với nhiều sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cũng như kỷ niệm 30 năm thành lập PV GAS.

TGĐ PVGAS  Dương Mạnh Sơn  đã nêu bật những nhiệm vụ cụ thể của PV GA trong năm 2020 với 8 mục tiêu đề ra:

Một là: Tiếp tục vận hành an toàn, hiệu quả các công trình khí; đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các hoạt động của TCT.

Hai là: Thi đua hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Ba là: Đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm:Dự án kho chứa LNG 1 triệu tấntại Thị Vải; hoàn thành giai đoạn 2 dự án NCS2 điều chỉnh quý III năm 2020, đường ống khí Sao Vàng - Đại Nguyệt quý III năm 2020, cải hoán GPP Dinh Cố quý III năm 2020.

Bốn là: Hoàn thành nghiên cứu/thực hiện các giải pháp cung cấp khí bổ sung cho sản lượng thiếu hụt, đặc biệt khu vực Thái Bình sau năm 2023 và miền Đông Nam Bộ trước năm 2023. 

Năm là: Tìm kiếm cơ hội, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng thị trường và gia tăng thị phần tiêu thụ LPG, đặc biệt tại các khu vực phía Bắc và miền Trung, đảm bảo thị phần bán buôn toàn quốc duy trì trên 50%.

Sáu là: Bám sát và chủ động làm việc với cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt Mô hình ngành công nghiệp khí; Chiến lược phát triển TCT đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035; cơ chế giá khí, cước phí nguồn hiện hữu cũng như nguồn mới. Đồng thời tích cực làm việc với các hộ tiêu thụ xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến hợp đồng tiêu thụ khí (sản lượng, nguồn, giá,…).

Bảy là: Nâng cao công tác quản trị;hiệu quả trong quản lý, sử dụng linh hoạt nguồn vốn tài chính; tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hạ giá thành sản phẩm được đẩy mạnh; kiểm soát tốt công nợ.

Tám là: Đảm bảo hiệu quả các đơn vị mới thành lập cũng như các hoạt động kinh doanh vừa thực hiện công tác tái cấu trúc trong năm 2019, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tái cấu trúc (giải thể, thoái vốn, sáp nhập, thành lập mới; tái cấu trúc kinh doanh;...) phù hợp với kế hoạch Tập đoàn phê duyệt và chiến lược phát triển của PV GAS.

Phát biểu chúc mừng Lễ ra quân của PV GAS, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã biểu dương những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, người lao động PV GAS. Những thành quả của PVGAS đã đóng góp hiệu quả, 19% doanh thu, 30% lợi nhuận, góp phần đưa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vững vị thế hàng đầu trong các tập đoàn nhà nước, tôn vinh hình ảnh ngành Dầu khí vinh quang.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO