--Quảng cáo---

Mỹ: Cháy rừng nghiêm trọng ở Arizona, hơn 2.000 người sơ tán

Thế giới - Mai Đan - 14:02 19/06/2020

(TN&MT) - Hơn 2.000 người đã được sơ tán do 3 vụ cháy rừng lớn ở bang Arizona, Mỹ vào ngày 18/6 khi thời tiết khô ráo và gió giật mạnh thổi qua những ngọn lửa trên khắp phía Tây Nam nước Mỹ.

Cháy rừng nghiêm trọng ở Arizona, hơn 2.000 người sơ tán

Quan chức cứu hỏa cho biết hơn 1.500 cư dân phải sơ tán khỏi cộng đồng nhỏ trong núi cách phía Đông Bắc Phoenix, Arizona khoảng 80 km khi một vụ cháy rừng thiêu rụi diện tích lớn ở thành phố Detroit qua đêm.

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa mang tên Bush Fire phải đối mặt với những cơn gió mạnh, độ ẩm tương đối thấp và nhiệt độ cao khi ngọn lửa quét qua cây thông piñon và cây bách xù trong rừng quốc gia Tonto.

Theo dữ liệu của Trung tâm Cứu hỏa Liên cơ quan Quốc gia (NIFC) và Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), đây là vụ cháy lớn nhất trong số 37 vụ cháy ở Mỹ với diện tích 46.515 ha và lớn thứ 7 trong lịch sử bang Arizona.

Khoảng hàng chục đám cháy khác đã xảy ra ở bang Arizona khi bang này phải đối mặt với sự gia tăng kỷ lục hàng ngày về số ca nhiễm COVID-19 vào ngày 18/6.

Ngọn lửa Mangum Fire đã thiêu rụi 22.980 ha khoảng 65 km về phía Bắc Grand Canyon, buộc 230 người rời bỏ nhà cửa của họ. 400 ngôi nhà đã được sơ tán do đám cháy Bighorn Fire ở phía Bắc thành phố Tucson, nơi đã đốt cháy 9.669 ha.

Ở phía Tây, phần lớn bang California vẫn nằm dưới “lá cờ đỏ cảnh báo” bởi những cơn gió mạnh thất thường, với nhiều đám cháy nhỏ đang bùng phát trên khắp tiểu bang.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO