Mưa lũ, sạt lở đất khiến tỉnh Quảng Trị thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng

Tiến Nhất| 07/11/2020 22:47

(TN&MT) - Theo thống kê của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, các đợt mưa lũ, sạt lở vừa qua đã khiến 52 người chết, 2 người mất tích và 37 người bị thương. Có hơn 1.129 nhà ở bị thiệt hại, hơn 108.000 lượt nhà dân bị ngập nước; hơn 300 điểm trường bị ngập lụt… thiên tai đã gây thiệt hại về kinh tế - xã hội địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng.

Mưa lũ đã gây thiệt hại về kinh tế - xã hội tại Quảng Trị khoảng 3.000 tỷ đồng

UBND tỉnh này đang chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tập trung sửa chữa, khắc phục tại các trường học, cơ sở y tế, công trình giao thông, nước sạch, vệ sinh môi trường...

Nhằm giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng của các đợt mưa lũ, bão số 9 vừa qua, UBMTTQVN tỉnh đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ người dân Quảng Trị vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội.

Tính đến 31/10, Ban cứu trợ các cấp trong tỉnh đã vận động, tiếp nhận được số tiền gần 60 tỷ đồng; trong đó đã tiếp nhận gần 40 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm; 100 tấn gạo, trên 15.000 thùng mì tôm.

Để đảm bảo tính công bằng, đúng đối tượng, mặt trận các cấp đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, nắm rõ từng hộ dân, người dân cần được cứu trợ khẩn cấp. Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ cho người dân ở những vùng bị chia cắt, bị thiệt hại nặng với quyết tâm không để người dân nào bị thiếu đói.

Tỉnh Quảng Trị đã phân bổ các mặt hàng phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ phân bổ 100 tỷ đồng từ nguồn Trung ương hỗ trợ để các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức khắc phục hậu quả, thực hiện chính sách an sinh xã hội và sửa chữa các công trình trường học, trạm y tế… bị thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua.

Tỉnh đã phân bổ 10 tấn lương khô, 3.000 tấn gạo và các mặt hàng phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn do Trung ương cấp để các đơn vị, địa phương kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã chuyển kinh phí sửa chữa 257 ngôi nhà của người dân bị hư hại theo tiêu chí nhà bị sập hoàn toàn ở miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng, ở đồng bằng 40 triệu đồng, những nhà bị hư hỏng tùy mức độ để hỗ trợ nhưng tối đa 20 triệu đồng; hỗ trợ con giống và cải tạo đồng ruộng để người dân sớm tái sản xuất, ổn định cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa lũ, sạt lở đất khiến tỉnh Quảng Trị thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO