--Quảng cáo---

Mua 6.000 bánh trung thu trôi nổi về bán trên facebook

Thông tin cần biết - Ngọc Linh - 16:13 15/09/2021

(TN&MT) - Ngày 15/9/2021, Cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết Đội Cơ động đang tạm giữ 110 thùng bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc không rõ nguồn gốc.

Theo đó, qua thời gian theo dõi trên các trang mạng xã hội, Đội cơ động phát hiện trang facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành điều tra. Khoảng 11 giờ 20 phút ngày 14/9/2021, tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku), Đội cơ động đã tiến hành khám kho chứa hàng của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện.

Số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện tại kho chứa có 110 thùng bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài. Quá trình kiểm tra, ông Thiện đã không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lo hàng; toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên facebook.

Ngoài ra, tại kho chứa này, đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông Thiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định.    

Quá trình làm việc, Ông Thiện cũng không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Ông thừa nhận đã mua số hàng hóa trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO