Một trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Quảng Bình

Hồng Thiệu| 08/12/2020 14:02

(TN&MT) - Ngày 8/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết kết quả xét nghiệm đã phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau khi điều trị tại TP. HCM.

Trường hợp có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 là Đ.Q.N (SN 2001, nghề nghiệp: tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa).

Trước đó, Đ.Q.N nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung tại Sư đoàn 317, huyện Hóc Môn; ngày 17/11/2020 xét nghiệm kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM, bệnh nhân 1291).

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Quảng Bình về trường hợp có kết quả tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp bệnh nhân được cho ra viện ngày 3/12/2020.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP.Hồ Chí Minh về địa phương và xuống xe tại chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Sau đó đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa, Minh Hóa để khai báo y tế.

Ngày 7/12/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, kết quả cho thấy bệnh nhân đã dương tính trở lại với  dương tính vi rút SARS-CoV-2.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các công tác phòng chống SARS-CoV-2 tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người ở Quảng Bình. Trong đó, huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Quảng Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO