--Quảng cáo---

Một phường có gần 1.500 ngôi nhà tốc mái do bão số 5

Xã hội - Văn Dinh - 20:35 19/09/2020

(TN&MT) - Phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) có đến 1.473 nhà bị tốc mái do bão số 5.

Theo thông kê của UBND phường Hương Xuân, trên địa bàn phường có hơn 2.600 hộ, trong đó bão số 5 vừa qua đã khiến 1.473 hộ bị tốc mái (có 2 dãy nhà của trường tiểu học số 2 Hương Xuân và trường mầm non Hương Xuân), 5 ngôi nhà bị sập (1 thư viện xanh của trường tiểu học số 1 Hương Xuân)...

Phường Hương Xuân có đến gần 1.500 nhà tốc mái

Địa phương này còn có 160 ha sắn, 40 ha ổi, 90 ha hoai màu bị đổ ngã hoàn toàn. Khoảng 20 ha chuối và cây lâu năm gãy đổ.

Trong khi đó, hai địa phương là xã Thủy Thanh và phường Thủy Châu (Thị xã Hương Thủy) cũng thiệt hai nặng khi có hơn 1.400 ngôi nhà bị tốc mái. Cụ thể xã Thủy Thanh có hơn 800 ngôi nhà, phường Thủy Châu có 600 ngôi nhà. Mặc dù bà con đã giằng néo cẩn thận nhưng do nằm trong tâm của gió bão nên bị ảnh hưởng nặng nề.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã đến những vùng bị thiệt hại nặng nề của bão, thăm các nạn nhân bị thương; động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân...

Trong ảnh là cảnh nhà hư hỏng nặng tại xã Thủy Thanh

Bão số 5 đi vào Thừa Thiên Huế đã gây nhiều thiệt hại, số liệu mới nhất cho thấy có 1 người chết, 95 người bị thương; hơn 21.000 nhà tốc mái... Hệ thống điện hư hỏng đến 80%. Hiện các lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế vẫn đang nổ lực khắc phục thiệt hại do bão.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế yêu cầu trong 2 ngày cuối tuần, tất cả lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, đoàn thể, học sinh sinh, viên trên địa bàn phát huy tinh thần “Ngày Chủ nhật xanh” tập trung ra quân tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; triển khai sớm các biện pháp phục hồi sản xuất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO