--Quảng cáo---

Một người bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin ăn trứng chống dịch Corona

An ninh trật tự - Ngọc Linh - 19:09 08/04/2020

(TN&MT) - Ngày 8/4, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Siu Siếu (SN 1994, trú tại làng Bôn Sô Bah Leng, xã Ia Mrơn) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ảnh thông tin Siu Siếu đăng trên facebook cá nhân

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 30/3/2020, Siu Siếu sử dụng tài khoản facebook cá nhân với nick name là “Lin Đa” đăng tải thông tin: "Mỗi người ơi, tối nay 3 giờ, ai có trứng gà phải ăn nha, chống dịch corona nhé mọi người. Mấy người ở TP. HCM bảo qua mình. Mong mọi người đọc được ăn liền tối này nhé”.

Thông tin sai sự thật trên đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân trong vùng. Tại cơ quan Công an, Siu Siếu đã thừa nhận hành vi sai trái của mình nên đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Ia Pa đã áp dụng theo Điều 66 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện để ra quyết định xử phạt tiền đối với Siu Siếu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO