TP.HCM:  “Ngày hội Sống xanh” và thông điệp tiêu dùng  bền vững, lối sống thân thiện môi trường

 

(TN&MT) -  Ngày 3/6, tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM),  sẽ chính thức  diễn ra sự kiện chính của Ngày hội Sống xanh TP.HCM năm 2018. Ngày hội sẽ mở ra một không gian để cộng đồng tự do gặp gỡ, gắn kết, cùng trải nghiệm những hoạt động sáng tạo và bổ ích nhằm đưa thông điệp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện môi trường tới cộng đồng.

Ngày hội Sống xanh TP.HCM 2018 là sự kiện truyền thống, được kế thừa từ Ngày hội Tái chế chất thải đã được TP.HCM tổ chức thành công trong 10 năm liên tiếp từ 2008 đến 2017. Qua đó, mở rộng hơn nữa phạm vi truyền thông hướng đến hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường (lối sống xanh) đến nhiều thành phần dân cư thành phố, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngày hội Sống xanh được tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất-thương mại-dịch vụ và các thành phần dân cư thành phố đối với công tác bảo vệ môi trường và định hướng cho các kế hoạch bảo vệ môi trường trong tương lai. Đồng thời,  tạo các sân chơi lành mạnh bổ ích và tuyên truyền cảm hứng cho nhiều nhóm đối tượng dân cư tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững hình thành lối sống thân thiện với môi trường. Tạo điều kiện cho các nhóm, dự án, đơn vị doanh nghiệp có thể giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần thúc đẩu sản xuất bền vững.

DSC00447
Đổi chất thải nguy hại lấy quà luôn thu hút đông đảo người dân tham gia tại Ngày hội Tái chế chất thải TP.HCM

 Ngay từ đầu tháng 4/2018, Ngày hội Sống xanh 2018 đã được Sở TN&MT tổ chức với nhiều chương trình, hoạt động phong phú, như:  Cuộc thi viết  “Trải nghiệm sống xanh”; thi sáng tác các đoạn phim quảng bá về sống xanh; thi tiểu phẩm tuyên truyền về sống xanh... với mong muốn gửi tới cộng đồng thông điệp xây dựng cuộc sống xanh, tiêu dùng bền vững, chung tay bảo vệ hành tinh, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên và tìm ra giải pháp khắc phục trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu...

Đặc biệt, tại sự kiện chính ngày 3/6, Ngày hội Sống xanh 2018 sẽ được diễn ra với hàng loạt các hoạt động như: Giao lưu chia sẻ với khách mời về lối sống xanh;  Sân chơi thực hành sống xanh ( tổ chức các hoạt động để người dân, các em học sinh trực tiếp tham gia, qua đó tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường, thông qua các hình thức đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, các trò chơi liên quan tới chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh); Giới thiệu các dự án, chương trình bảo vệ môi trường, tuyên truyền về bảo vệ môi trường do các sở, ngành, đơn vị, các tổ chức phi chính phủ thực hiện...;

DSC00445
Trên cơ sở thành công của Ngày hội Tái chế chất thải trong 10 năm qua, Ngày hội Sống xanh TP.HCM năm 2018 sẽ tiếp tục thu hút đông đảo cộng đồng dân cư tham dự

Đồng thời, Ngày hội còn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, bao gồm: gian hàng giới thiệu các nhóm, dự án, các doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thân thiện trong các lĩnh vực khác nhau như sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, năng lượng xanh, du lịch xanh, vật liệu xây dựng, công trình xanh...; Triển lãm nghệ thuật “Sống xanh” (triển lãm ảnh, trưng bày sản phẩm, áp phích tuyên truyền và các sản phẩm sáng tạo theo chủ đề sống xanh).

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TPCHM cho biết: Đến nay, công tác triển khai Kế hoạch Tổ chức Ngày hội Sống xanh TP.HCM năm 2018 của UBND Thành phố đã được Sở TN&MT phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, sẵn sàng cho sự kiện chính ngày 3/6.

Nguyễn Thanh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục