Quảng Ngãi: Gần 3 tỷ đồng xây nhà phòng, tránh lũ lụt cho người dân ven biển


​(TN&MT) - Nhằm hỗ trợ người dân ven biển nâng cao khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu, trong năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xây dựng 77 ngôi nhà phòng, tránh lũ lụt tại các huyện Mộ Đức, Bình Sơn và TP. Quảng Ngãi.

Nhiều hộ dân ven biển tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên chịu tác động của mưa lũ
Nhiều hộ dân ven biển tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên chịu tác động của mưa lũ


Đây là hợp phần thuộc dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh (GCF) tài trợ.

Theo kế hoạch, tổng số nhà xây dựng theo danh sách các hộ đã đăng ký là 77 nhà/ 77 hộ (xã ven biển 55 hộ, xã có ranh giới tiếp giáp xã ven biển là 22 hộ). Trong đó, huyện Đức Phổ 04 hộ, huyện Mộ Đức 13 hộ, huyện Tư Nghĩa 13 hộ, huyện Bình Sơn 44 hộ và thành phố Quảng Ngãi 03 hộ. Tổng kinh phí thực hiện 77 ngôi nhà hơn 2,9 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ sớm phân bổ nguồn kinh phí để giúp cho nhân dân nhanh chóng bắt tay và hoàn thiện việc xây dựng mới hoặc nâng tầng nhà ở kiên cố, đảm bảo an toàn trong mùa bão, lũ… Đồng thời tuyên truyền, vận động các đối tượng không phải hộ nghèo, là các hộ cận nghèo, hộ gia đình khá giả nhân rộng mô hình xây nhà ở phòng tránh bão, lụt nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi lũ lụt xảy ra.

Nằm trong vùng duyên hải miền Trung, có bờ biển dài 130km, Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề của biến đổi khí hậu. Hỗ trợ người dân xây dựng nhà tránh lũ lụt không chỉ giúp cho dân đảm đảm an toàn tính mạng mà giúp người dân bảo quản được tài sản của mình. Hiện Quảng Ngãi mới xây dựng được khoảng 1.000 nhà chống lũ, còn trên 2.000 hộ cần xây dựng nhà để có thể chống chọi với bão lũ, thiên tai.

Tin, ảnh: Lan Anh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục