Mỏ Việt Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị

Phương Linh| 22/04/2021 11:05

(TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV – CTCP, đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2016-2021) thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Tổng Giám đốc trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 05) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Báo cáo khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Tổng công ty. Trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ Tổng công ty đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05. Các Chi bộ/Đảng bộ bộ phận đã chủ động, tích cực và có phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện.

Đồng chí Vũ Minh Tân- Phó Bí thư Đảng ủy, phó Tổng giám đốc trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện CT05-CT/TW của BCT

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Hội nghị cũng nghe các báo cáo tham luận về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số Chi bộ/đảng bộ bộ phận. Các bài tham luận đã nêu bật một số kết quả, các bài học kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi bộ/ đảng bộ bộ phận.

Các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lân đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Tổng công ty đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 để đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ, giải pháp trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lân đề nghị Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục quán triệt Chỉ thị trong thời gian tới; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền được sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và cán bộ công nhân viên người lao động trong Tổng công ty. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 trong các Chi bộ/ Đảng bộ bộ phận, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/ĐU ngày 06/01/2021 của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết số 08-NQ/ĐU ngày 12/01/2021 của Đảng bộ Tổng công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỏ Việt Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO