--Quảng cáo---
 • mo dat

Sơn La: Chuẩn bị đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại 3 điểm mỏ đất sét
Khoáng sản - Nguyễn Nga - 20:43 29/03/2021
(TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 520/QĐ-UBND ngày 24/3/2021, phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường ở khu vực chưa thăm dò khoáng sản với 3 điểm mỏ đất sét làm gạch, ngói trên địa bàn 3 huyện Mai Sơn, Yên Châu và Sông Mã.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Tĩnh: Thu hồi giấy phép khai thác mỏ đất của Công ty CP Vinaco
  Khoáng sản - Đức Cảnh - 20:46 30/12/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định thu hồi, chấm dứt giấy phép khai thác đất san lấp đã cấp cho Công ty CP Xây dựng và Thương mại Vinaco tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà do vi phạm trong khai thác khoáng sản.
 • Nghệ An: Chuẩn bị đấu giá quyền khai thác 48 khu vực mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - Đình Tiệp - 15:28 18/11/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 2 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đối với 48 khu vực mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh này.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất đắp đê để đảm bảo môi trường
  Khoáng sản - Thu Thủy - 20:46 18/09/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ đất đắp đê tại xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Hải để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và đảm bảo môi trường.
 • Mỏ đất “mang tên”cải tạo tận thu
  Bạn đọc - Pháp luật - Bình Tĩnh - 21:43 14/09/2020
  (TN&MT) - Hàng trăm mỏ đất “mang tên” cải tạo tận thu được cấp phép với trữ lượng lên đến hàng trăm nghìn khối/ năm, trong khi đó, chỉ có 2 mỏ đất vật liệu xây dựng được cấp phép theo quy trình. Dưới “vỏ bọc” của mỏ đất tận thu những cá nhân, tổ chức mặc sức khai thác hàng trăm nghìn m3 khoáng sản, thậm chí nhiều mỏ cải tạo được cấp từ năm này qua năm khác, hết thời gian lại gia hạn. Đó là thực trạng đang diễn ra tại tỉnh Quảng Bình trong nhiều năm qua.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất, đá để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Thu Thủy - 21:25 13/08/2020
  (TN&MT) - Nhằm quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho địa phương quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và phục hồi môi trường tại các khu vực đã khai thác. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Tân Trường và xã Tùng Lâm, thuộc thị xã Nghi Sơn và mỏ đá vôi tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.
 • Tiếp bài mỏ đất treo 10 năm tại Ninh Bình: Cần xử lý nhóm đối tượng “rút ruột” tài nguyên
  Bạn đọc - Pháp luật - Thiệu Anh - 20:21 24/07/2020
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về hàng loạt các vi phạm đã và đang xảy ra tại đồi Trại Vòng, xã Quang Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình), trong đó đáng chú ý là xây dựng hàng loạt công trình trái phép và đặc biệt là hàng trăm nghìn khối đất đá, tài nguyên đã bị “rút ruột” đem đi tiêu thụ, thế nhưng đến nay nhóm đối tượng chuyên đánh cắp tài nguyên này vẫn chưa bị xử lý triệt để.
 • Mỏ đất “treo” suốt 10 năm ở Ninh Bình: Bao giờ xử lý dứt điểm?
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Thiệu - Anh Tú - 17:41 29/06/2020
  (TN&MT) - Mặc dù mỏ đất đồi Trại Vòng (tại xã Quang Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) hết hạn khai thác từ năm 2010 nhưng đến nay, cơ quan chức năng không ban hành quyết định đóng cửa mỏ, cũng không gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản cho chủ mỏ. Chính điều này đã khiến cho tình trạng khai thác khoáng sản và xây dựng trái phép ở đây diễn ra ngày càng nghiêm trọng, phức tạp.
 • Hà Tĩnh: Thu hồi giấy phép khai thác mỏ đất liên quan đến vượt trữ lượng cho phép
  Khoáng sản - Đức Cảnh - 20:33 28/06/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định thu hồi, chấm dứt giấy phép khai thác đất san lấp Công ty TNHH Minh Hương tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ liên quan đến khai thác vượt trữ lượng cho phép.
 • Thạch Thành (Thanh Hóa): Công ty "ăn đất", người dân "hít bụi"
  Tiếng dân - Thu Thủy - Đức Duy - 14:23 12/06/2020
  (TN&MT) - Nhiều tháng nay, người dân xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã và đang sống trong cảnh “ăn đất, hít bụi” từ loạt xe tải ra vào chở đất tại mỏ của Công ty CP Vật tư xây dựng An Phát. Mặc dù, người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên lên chính quyền địa phương song vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn không suy giảm.
 • Thừa Thiên Huế nâng công suất các mỏ đất để phục vụ dự án
  Đất đai - Văn Dinh - 17:17 01/06/2020
  (TN&MT) - Để giải quyết nhu cầu đất đắp cho các dự án, Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương cho nâng công suất, khai thác tối đa khối lượng tại các mỏ cũng như cấp thêm các mỏ mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO