Mở cửa du lịch, Huế đón hàng trăm khách tham quan

Văn Dinh| 15/03/2022 18:45

Ngày 15/3, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức đón đoàn khách gần 600 người đến tham quan. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID - 19, du khách sẽ đi theo từng nhóm ở các khung giờ lệch nhau.

Đoàn khách này của Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Việt (Công ty Viettours), đến tham quan Hoàng cung Huế theo khuôn khổ chương trình du lịch hình thức Incentives và Teambuilding.

z3261400998705_15d307f1bf8a29fd447dfc9cad8e3e1d.jpg

Gần 600 du khách đến tham quan Huế trong ngày 15/3

Sau khi đón đoàn, cùng với những biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty Viettours đã tổ chức các hoạt động tham quan tại Quần thể di tích Cố đô Huế với mong muốn mang đến những trải nghiệm mang tính khám phá về du lịch, văn hóa, lịch sử, các giá trị về phi vật thể qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tìm hiểu công trình kiến trúc…

Đoàn khách được bố trí thăm Đại Nội theo từng nhóm ở các khung giờ lệch nhau trong buổi để đảm bảo phòng dịch. Các thành viên trong đoàn đã được Công ty du lịch Viettours kiểm tra sức khỏe và test âm tính COVID - 19 trước khi đến Huế.

z3261565359643_435397b42c413150ecb5f28b8c04fdc2.jpg

Tín hiệu vui cho ngành du lịch Huế

Ông Trần Hữu Thùy Giang - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tổ chức đón các đoàn du lịch như thế này nhằm kích cầu và đẩy mạnh phát triển loại hình Teambuilding, MICE, Charter nguyên chuyến đến Huế. Tùy theo số lượng cụ thể, ngành du lịch sẽ có hình thức đón phù hợp.

“Thời gian đến, ngành du lịch sẽ tiếp tục triển khai các chương trình kích cầu du lịch ở các doanh nghiệp, vận động các nhà cung cấp dịch vụ trong tỉnh liên kết với nhau để hình thành, cung cấp các chương trình, sản phẩm trọn gói hấp dẫn, giá cả ưu đãi kết hợp với chính sách kích cầu để đồng hành với các đơn vị lữ hành, thúc đẩy việc đưa khách đến Huế...”, ông Giang chia sẻ.

Được biết, Thừa Thiên - Huế là 1 trong 7 tỉnh thành được Chính phủ phép đón khách quốc tế trở lại từ ngày 15/3.

Trong cuộc họp mới đây của UBND tỉnh bàn về kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch tỉnh trong điều kiện bình thường mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo Sở Du lịch có các giải pháp cụ thể, sẵn sàng và chuẩn bị tốt nhất để mở cửa trở lại cả du lịch quốc tế và nội địa trong điều kiện bình thường mới. Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Du lịch xây dựng quy trình, hướng dẫn cụ thể để phục vụ việc đón khách nói chung, trong đó có khách quốc tế, quy trình xử lý các tình huống trong phòng chống dịch bệnh COVID-19...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở cửa du lịch, Huế đón hàng trăm khách tham quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO