--Quảng cáo---

Luxembourg là quốc gia đầu tiên miễn phí vé tất cả các phương tiện giao thông công cộng

Khám phá - 11:03 06/12/2018

(TN&MT) - Luxembourg sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra tất cả các phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Động thái này nằm trong chính sách ưu tiên môi trường và kết thúc vấn đề tắc nghẽn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới của chính phủ Luxembourg.

Thành phố Luxembourg là nơi tắc nghẽn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới. Ảnh: Eric Vidal / Reuters
Thành phố Luxembourg là nơi tắc nghẽn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới. Ảnh: Eric Vidal / Reuters

Giá vé trên xe lửa, xe điện và xe buýt sẽ được xóa bỏ vào mùa hè tới theo kế hoạch của chính phủ liên minh tái đắc cử do Xavier Bettel, người đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai làm Thủ tướng vào ngày 5/12.

Bettel đã cam kết sẽ ưu tiên vấn đề môi trường trong chiến dịch tranh cử gần đây.

Thành phố Luxembourg, Thủ đô của Grand Duchy nhỏ là nơi có tình trạng tắc nghẽn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới.

Nơi đây có khoảng 110.000 người, nhưng thêm 400.000 người đi làm trong thành phố. Một nghiên cứu cho thấy những người lái xe trong thủ đô đã mất trung bình 33 giờ do ùn tắc giao thông trong năm 2016.

Trong khi cả nước này có 600.000 dân, lại có gần 200.000 người sống ở Pháp, Bỉ và Đức đi qua biên giới mỗi ngày để đến làm việc tại Luxembourg.

Luxembourg ngày càng có nhiều chính sách tiến bộ về vận chuyển. Mùa hè năm nay, Chính phủ đã ban hành chính sách vận chuyển miễn phí mọi trẻ em và thanh thiếu niên dưới 20 tuổi. Học sinh trung học được miễn phí vé khi đi xe đưa đón từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Hành khách chỉ cần trả 2 Euro (tương đương 1,78 bảng Anh) trong 2 giờ di chuyển trên xe, bao gồm hầu hết các cuộc hành trình trong một đất nước có diện tích chỉ 2.590 km2.

Từ đầu năm 2020 sẽ xóa bỏ tất cả các loại vé cho phương tiện công cộng, tiết kiệm cho việc thu tiền vé và việc mua bán vé.

Tuy nhiên, chính sách vẫn chưa được cân nhắc kỹ. Chưa có quyết định rõ ràng về những gì cần làm về khoang thứ nhất và thứ hai trên tàu hỏa.

  • Năm 2025, Orsted sẽ đầu tư 30 tỷ USD vào năng lượng xanh
    Biến đổi khí hậu - 11:12 29/11/2018
    (TN&MT) - Nhà máy năng lượng gió của Đan Mạch, Orsted của Đan Mạch sẽ đầu tư 30 tỷ USD vào năng lượng xanh vào năm 2025 khi nó tìm cách trở thành một trong số ít các “ngành tái tạo” trong tương lai dẫn đến sự chuyển đổi toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng xanh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO