--Quảng cáo---
 • luật bảo vệ môi trường

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Từ ô nhiễm trắng đến khát vọng xanh
Biển đảo - Bài và ảnh: Nguyễn Hiệp (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) - 15:22 16/08/2022
(TN&MT) - Bình Thuận không chỉ có “thủ đô resort” Mũi Né nổi tiếng, không chỉ có khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn nằm giữa lòng thành phố Phan Thiết. Với 192km bờ biển, từ mũi Đá Chẹt đến bãi bồi Bình Châu và 52.000km2 tổng diện tích vùng lãnh hải của tỉnh, Bình Thuận là một ngư trường lớn và có rất nhiều bãi tắm đẹp quyến rũ du khách. Nhưng một thời gian dài, vấn nạn ô nhiễm trắng làm đau đầu những nhà chức trách và những con dân tâm huyết với quê hương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Huế triển khai chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn
  Môi trường - Văn Dinh - 10:32 29/07/2022
  UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn nhằm hướng dẫn tổ chức, cá nhân cách thức phân loại, lưu giữ và giao chất thải thu gom đúng quy định.
 • Mức phạt hành vi chôn lấp chất thải nguy hại trái quy định
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:50 27/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Trúc Linh (Hà Nội) hỏi: Qua truyền thông, tôi được biết, Chính phủ mới ban hành quy định xử phạt mới liên quan đến bảo vệ môi trường. Trong đó, đưa ra nhiều mức phạt nặng đối với hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường của chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Công ty chúng tôi có hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại nên rất quan tâm đến vấn đề này. Xin hỏi, cụ thể quy định này ra sao?
 • Giảm sử dụng để tiến tới cấm nhựa dùng một lần
  Môi trường - Khánh Ly - 21:55 26/07/2022
  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố hai báo cáo về: “Phân tích về ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam” và “Hướng tới một lộ trình quốc gia về nhựa dùng một lần tại Việt Nam”. Nhóm chuyên gia đã đề xuất để giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa phải bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng và thu phí, và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
 • Sơn La: Nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý TN&MT từ cơ sở
  Tài nguyên - Nguyễn Nga - 16:22 26/07/2022
  Được đánh giá là một trong những giải pháp trọng tâm góp phần tăng hiệu quả quản lý Nhà nước về TN&MT, năm 2022, tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai ký cam kết về tăng cường vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp huyện với Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó, đã cho thấy nhiều kết quả tích cực.
 • Hải Dương: Rà soát, tham mưu bổ sung thay thế bộ TTHC về môi trường theo luật mới
  Môi trường - Phạm Duy - 21:11 23/07/2022
  Để thực hiện có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, mới đây UBND Tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát bộ thủ tục hành chính về môi trường qua đó tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính về môi trường cho phù hợp với thực tế của tỉnh bảo đảm thuận lợi trong quá trình triển khai, thực hiện.
 • Chưa xử phạt người không phân loại rác
  Môi trường - Linh Chi - 23:17 22/07/2022
  (TN&MT) - Những ngày qua trên các phương tiện thông tin đưa tin ngày 25/8 tới đây sẽ xử phạt trường hợp không phân loại rác tại nguồn. Tuy nhiên, thông tin này không chính xác.
 • Thanh Khê (Đà Nẵng): Đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống
  Môi trường - Lan Anh - 16:20 22/07/2022
  (TN&MT) - Chiều ngày 22/7, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT TP. Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Đề án “Xây dựng Thanh Khê – Quận môi trường” giai đoạn 2021-2030 cho cán bộ quản lý, chuyên trách cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận.
 • Quản lý tài nguyên Bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH ở Phù Yên (Sơn La): Thực hiện đồng bộ các giải pháp
  Môi trường - Nguyễn Nga - 10:35 21/07/2022
  (TN&MT) - Từ năm 2021 đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khoáng sản… Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT).
 • Thời điểm nào doanh nghiệp phải đóng tiền xử lý chất thải?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:50 14/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Anh Minh Thư (TP.HCM) hỏi: Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu một số mặt hàng phục vụ trẻ em. Chúng tôi mới nhận được thông báo phải đóng tiền vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải. Xin hỏi, đối tượng và thời điểm nào doanh nghiệp phải đóng tiền thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải?
 • Điện Biên: Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
  Môi trường - Hoàng Châu - 17:12 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngày 12/7/2022, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO