--Quảng cáo---
Lai Châu: “Kịch bản” sơ bộ, đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong mùa mưa lũ năm nay
Câu chuyện môi trường - Hoàng Châu - 11:54 27/05/2022
Lai Châu năm nay, mùa mưa đến sớm hơn so với các năm 2021 khoảng 1 tháng, vừa qua (từ ngày 19/5 đến ngày 24/5) trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa trên diện rộng có thiệt hại về người và nhiều tuyến đường bị đất, đá rơi, một số cung đường đứt gãy, cô lập một vài xã vùng cao trong nhiều giờ. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, Lai Châu đưa ra nhiều phương án để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đảm bảo hiệu quả công tác tái định cư cho đồng bào vùng cao ứng phó lũ quét
  Phát triển bền vững - Thanh Tùng - 19:40 19/05/2022
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia về phòng chống thiên tai, một trong những giải pháp lâu dài, hiệu quả giúp giảm thiểu thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số hiện nay là tổ chức di dời, tái định cư; giúp người dân sống xa các khu vực ven sông, suối, nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Nhiều địa phương trên cả nước đã trú trọng và bước đầu thực hiện có hiệu quả giải pháp này.
 • Nửa triệu người Ấn Độ phải rời bỏ nhà cửa để chạy lũ
  Thế giới - Phương Hoài - 19:38 19/05/2022
  (TN&MT) - Hơn 500.000 người ở bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ đã phải rời bỏ nhà cửa để tránh lũ lụt do mưa lớn gây ra. Trận lũ khiến 7 người chết đuối và tình hình có thể sẽ diễn biến tồi tệ hơn nữa.
 • MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - Nơi vịnh Trăng bốn mùa bừng sáng
  Bất động sản - PV - 14:39 18/05/2022
  Ra mắt cuối tháng 4/2022, MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ. Được định danh là dự án bất động sản hàng hiệu phiên bản giới hạn tại Bắc Trung Bộ, MeySenses Luica Bay Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ là “bệ phóng” góp phần đưa Nghệ An thăng hoa trở thành điểm đến mới của châu Á và thế giới.
 • Lai Châu: Đảm bảo các tuyến lưu thông trong mùa mưa lũ
  Xã hội - Hoàng Châu - 13:01 17/05/2022
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhiều đợt mưa lớn xảy ra gây thiệt hại tính mạng, tài sản của người dân, đặc biệt gây sạt lở đất trên nhiều tuyến giao thông. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, tỉnh Lai Châu đã và đang tích cực triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.
 • Biến đổi khí hậu khiến thảm họa thiên nhiên tồi tệ hơn
  Thế giới - Phạm Hoa - 14:32 16/05/2022
  (TN&MT) - Lốc xoáy, còn gọi là bão hay cuồng phong, là một trong những hiện tượng thời tiết có sức tàn phá khủng khiếp nhất trên Trái Đất.
 • Sự nóng lên toàn cầu làm tăng gấp đôi các trận lũ lụt ở Nam Phi
  Thế giới - Hoài Phương - 22:27 14/05/2022
  (TN&MT) - Hiện tượng nóng lên toàn cầu khiến những trận mưa lớn gây ra lũ lụt ở Nam Phi trong tháng 4 tăng 2 lần so với trước đây - khi khí thải gây hiệu ứng nhà kính chưa ảnh hưởng đến Trái đất.
 • Tổng cục KTTV tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 17:38 14/05/2022
  Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái vừa ký ban hành văn bản số 560/TCKTTV-QLDB gửi các đơn vị thuộc Tổng cục về việc tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai trong những ngày tới.
 • EVNNPC khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Trung Dũng - 07:38 14/05/2022
  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, mưa lũ bất thường từ ngày 9/5/2022 tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã gây ảnh hưởng đến lưới điện địa bàn Tổng công ty quản lý, tính đến 17 giờ ngày 12/5/2022 các đơn vị cơ bản đã khắc phục sự cố và cấp điện trở lại cho khách hàng.
 • UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ nhiều ngôi nhà chống bão lũ cho Việt Nam
  Biến đổi khí hậu - Thủy Nguyễn - 12:36 13/05/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, sáng 13/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.” Hội thảo nhằm chia sẻ mô hình nhà an toàn chống chịu bão, lụt đã được hỗ trợ xây dựng bởi Chính phủ Việt Nam và UNDP từ năm 2018 tới nay.
 • Chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trước tình hình mưa lũ
  Môi trường - Thanh Tùng - 12:34 13/05/2022
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả, chủ động sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO