--Quảng cáo---

Lũ lụt và COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến 2 bang nghèo nhất Ấn Độ

Thế giới - Mai Đan - 10:31 29/07/2020

(TN&MT) - “Lũ lụt do mưa lớn gây ra ở 2 bang nghèo nhất Ấn Độ đã sơ tán hoặc ảnh hưởng đến 8 triệu người và cướp đi sinh mạng của 111 người kể từ tháng 5”, các nhà chức trách cho biết vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 bùng phát tại 2 bang.

Dân làng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt lên thuyền sau khi họ đến một nơi an toàn hơn tại làng Kachua ở quận Nagaon, bang Assam, Ấn Độ vào ngày 22/7/2020. Ảnh: Reuters

Theo các nhà chức trách, sông Brahmaputra ở bang Assam, phía Đông Bắc Ấn Độ đang có mực nước cao trên “mức nguy hiểm” tại ​​nhiều nơi, trong khi những cơn mưa lớn bắt đầu trong tuần này ở bang Bihar, phía Đông Ấn Độ sẽ kéo dài cho đến ngày 29/7.

Theo cơ quan thời tiết Ấn Độ, kể từ khi bắt đầu mùa mưa vào ngày 1/6, bang Assam đã nhận lượng mưa lớn hơn 15% so với trung bình 50 năm và bang Bihar trải qua lượng mưa nhiều hơn 47%.

Lũ lụt ở bang Assam, nơi có ít nhất 9 con tê giác một sừng đã chết đuối trong một công viên quốc gia bị ngập lụt, đến nay đã ảnh hưởng đến 5,7 triệu người, hơn 45.000 người vẫn đang trú ẩn trong các trung tâm cứu trợ tạm thời.

Tại Bihar, lũ lụt đã khiến hơn 2,4 triệu người mắc kẹt, với khoảng 12.800 người ở trong các nhà tạm trú của chính phủ, cản trở nỗ lực của các nhà chức trách trong việc thực thi các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại bang này.

Cho đến nay bang Bihar đã xác nhận hơn 41.000 ca nhiễm, với 255 trường hợp tử vong do bệnh COVID-19, làm căng thẳng các nguồn lực y tế tại bang này.

“Số lượng bệnh nhân COVID-19 ở bang Bihar cao hơn dự đoán. Lũ lụt và COVID-19 là vấn đề chung của bang”, Naveen Chandra Prasad, giám đốc cơ quan y tế bang Bihar nói với Reuters.

Trong khi đó, bang Assam đang chuẩn bị cho đỉnh điểm bùng phát số ca nhiễm COVID-19 vào giữa tháng 9. Cho đến nay bang này đã xác nhận hơn 33.500 ca nhiễm và 86 trường hợp tử vong.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO