--Quảng cáo---

Lũ lụt làm hàng trăm người mất nhà cửa ở thành phố Nam Phi

Thế giới - Lan Chi - 18:01 12/01/2022

(TN&MT) - Các phương tiện truyền thông Nam Phi đưa tin, lũ lụt xung quanh thành phố ven biển East London của Nam Phi đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm người mất nhà cửa kể từ cuối tuần qua, khi nước sông tràn bờ và các con đường bị ngập.

Lũ lụt xung quanh thành phố ven biển East London của Nam Phi đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Cảnh quay trên Đài truyền hình quốc gia Nam Phi SABC cho thấy, nhiều chủ phương tiện ô tô đang cố gắng lái xe qua dòng nước chảy xiết gây ngập đường cao tốc. Một số phương tiện truyền thông đưa tin, hàng trăm ngôi nhà đã bị cuốn trôi trong các khu định cư không chính thức ngay bên ngoài thành phố, đặc biệt là thị trấn Mdantsane.

Các nhà khoa học cho rằng, biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra lũ lụt và hạn hán ngày càng tồi tệ dọc theo bờ biển phía Đông của Nam Phi, nơi có thành phố khoảng nửa triệu dân.

Hồi năm 2019, Bộ Môi trường Nam Phi đã đưa ra một kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu, bao gồm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó nhanh hơn với các thảm họa thời tiết và hỗ trợ các nạn nhân phục hồi.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Nam Phi sẽ hạn chế nuôi nhốt sư tử
    Thế giới - Mai Đan - 10:41 03/05/2021
    (TN&MT) - Bộ trưởng Môi trường Nam Phi vừa cho biết, nước này sẽ hạn chế hoạt động nuôi nhốt sư tử sau khi một hội đồng đánh giá kết luận ngành này gây nguy cơ cho việc bảo tồn sư tử hoang dã và gây hại cho du lịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO