--Quảng cáo---

Lo ngại Covid-19, Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc

Xã hội - Phạm Văn - 10:20 25/02/2020

(TN&MT) - Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc đi qua vùng có dịch ở nước này.

Ngày 24/2/2020, Bộ Y tế đã ban hành văn bản số 868/BYT-DP về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. Theo đó, tính đến ngày 24/02/2020, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 trường hợp mắc trong đó có 7 trường hợp tử vong và là quốc gia có số trường hợp mắc cao nhất ngoài Trung Quốc. Các trường hợp mắc tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu (457 trường hợp) và khu Bắc Gyeongsang (180 trường hợp).

Trong số người bị nhiễm bệnh, có nhiều trường hợp mắc không xác định được nguồn lây nhiễm do đó gây khó khăn trong việc xử lý triệt để ổ dịch. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, đồng thời đưa thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang là hai khu vực cần có sự quan tâm đặc biệt về dịch bệnh.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã họp và thống nhất áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc.

Do đó Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

Bên cạnh đó, tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

Bộ Y tế cũng yêu cầu rà soát, thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.

Đối với người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì Bộ Y tế khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

  • Dịch Covid-19 lan rộng gây lo ngại lớn trên toàn cầu
    Thế giới - Mai Đan - 15:37 24/02/2020
    (TN&MT) - Ngày 24/2, mối lo ngại về bệnh Covid-19 trên toàn cầu tăng cao khi các ca nhiễm bệnh tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran và dịch bệnh sẽ phát triển thành đại dịch với những hậu quả lớn gây nguy hiểm cho các quốc gia trên thế giới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO