--Quảng cáo---

Lĩnh vực môi trường dành Giải đặc biệt tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Môi trường - 00:00 21/11/2014

(TN&MT) - Tối 20/11, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và kỷ niệm 10 năm ra đời giải thưởng này đã được tổ chức tại Hà Nội.

(TN&MT) - Tối 20/11, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và kỷ niệm 10 năm ra đời giải thưởng này đã được tổ chức tại Hà Nội.
   
  Đây cũng là lần đầu tiên sau 10 năm tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trao cùng lúc 3 giải Nhất ở cả 3 hệ thống sản phẩm (công nghệ thông tin thành công, triển vọng, ứng dụng trên thiết bị di động).
   
  Theo đánh giá từ Hội đồng giám khảo, điều bất ngờ nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2014 chính là chất lượng vượt trội của các sản phẩm. Những sản phẩm được vinh danh đều có giá trị thiết thực, có chất lượng tốt hơn những năm trước.
   
  Ở lĩnh vực Môi trường, anh Phạm Hồng Điệp đã dành Giải đặc biệt dành cho Nhà hoạt động bảo vệ môi trường xuất sắc đi tiên phong vận động chính quyền và nhân dân xây dựng khu dân cư xanh tại huyện Thủy Nguyên - Thành phố Hải Phòng.
   
  Giải Nhất của hệ thống các Sản phẩm công nghệ thông tin thành công được trao cho sản phẩm “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
   
  Giải Nhất trong dành cho sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng trên thiết bị di động được trao cho nhóm tác giả ZooStudio với sản phẩm “Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover.”
   
Các tác giả nhận giải thưởng.
    
  Giải Nhất dành cho sản phẩm Công nghệ thông tin triển vọng được trao cho Sản phẩm “Mạng quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” của Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới.
   
  Trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, giải Nhất được trao cho tiến sĩ Hoàng Đức Thảo (Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa-Vũng Tàu) và cộng sự với công trình “Nghiên cứu ứng dụng hào Kỹ thuật bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn trong ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại các đô thị Việt Nam."
   
  Ở lĩnh vực Y-Dược, có hai giải thưởng. Giải thưởng thứ nhất được trao cho Công trình: "Chế tạo hệ thống chủng giống virus vaccine Rota và sản xuất vaccine Rotavin-M1 tại Việt Nam" của phó giáo sư, tiến sĩ Lê Thị Luân (Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế). Giải thứ hai được trao cho phó giáo sư, tiến sĩ Trần Ngọc Lương (Bệnh viện Nội tiết Trung ương) với công trình “Ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý tuyến giáp.”
   
  Trong số 81 sản phẩm Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường đã được giải thưởng này vinh danh, có không ít những sản phẩm đã và đang khẳng định tiếng nói, sức mạnh và nguồn lực của chính các tài năng Việt trên trường quốc tế.
   
T.H
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO