--Quảng cáo---

Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Trong nước - Tiến Nhất - 21:51 30/04/2020

(TN&MT) - Ngày 30/4, tại Khu di tích đặc biệt quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ Thống nhất non sông kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2020); 48 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2020).

Trong không khí trang nghiêm, trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lá c đỏ sao vàng rộng 96m2 được kéo lên trên kỳ đài Hiền Lương Lịch sử. Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Hiệp định Geneve được kí kết tháng 7/1954, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị trở thành giới tuyến chia cắt 2 miền đất nước trong suốt 21 năm.

Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, quân và dân hai bên bờ giới tuyến vẫn quyết tâm bảo vệ lá cờ của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng bên bờ sông này chính là niềm tin, là ý chí, là sức mạnh không bao giờ gục ngã của nhân dân ta trong cuộc chiến đấu đầy cam go, gian khổ. Nơi đây đã trở thành tuyến đầu của miền Bắc Xã hội Chủ nghĩa, cùng nhân dân cả nước bước vào công cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ phá hoại miền Bắc và chi viện cho miền Nam đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.

Lễ thượng cờ thống nhất non sông tại kỳ đài Hiền Lương.

Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông đã trở thành hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong nhiều năm qua, là dịp để ôn lại quá khứ bi hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong chiến tranh, là biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông của người dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.

Sau lễ Thượng cờ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng vạn anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong không khí linh thiêng, lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa, thành kính nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và ghi tạc công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh dâng hương, đặt vòng hoa và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh để bảo vệ Thành Cổ trong cuộc chiến 81 ngày đêm lịch sử.

Dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn – người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng, lãnh đạo tỉnh cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, quá trình làm cách mạng và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với dân tộc, quê hương và nguyện tiếp bước theo con đường mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng Bí thư Lê Duẩn đã chọn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO