Lập danh sách thương binh “ảo” ăn chặn tiền chính sách, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP. Quảng Ngãi bị bắt giam

Huỳnh Lệ| 12/09/2019 17:59

(TN&MT)  -  Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP. Quảng Ngãi vừa bị bắt giam do liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh “ảo” để ăn chặn tiền chế độ chính sách.

Phường Trần Phú, một trong những phường của TP.Quảng Ngãi đã cho người nhận thay tiền chế độ thương binh 'ảo'. Dù không có giấy ủy quyền. Ảnh C.H
Phường Trần Phú, một trong những phường của TP. Quảng Ngãi đã cho người nhận thay tiền chế độ thương binh "ảo". Dù không có giấy ủy quyền. Ảnh C.H

Trưa 12/9, ông Đặng Văn Minh - Bí thư Thành ủy TP. Quảng Ngãi xác nhận: “Vào sáng nay, công an Quảng Ngãi đã tiến hành bắt giam bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ. Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh “ảo” để ăn chặn tiền chế độ chính sách ở TP. Quảng Ngãi”.

Theo ông Đặng Văn Minh, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, với quan điểm tất cả hành vi và sai phạm của cán bộ trực thuộc phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

“Lãnh đạo Thành ủy Quảng Ngãi cũng đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó, tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào”- ông Minh nói.

Số danh sách thương binh ảo đã được lập. Ảnh C.H
Số danh sách thương binh ảo đã được lập. Ảnh C.H

Được biết, đầu tháng 7/2018, Phòng LĐTBXH TP. Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu phát hiện có 33/104 thương binh mà Phòng LĐTBXH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1/7/2018) là “ảo”. Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Ước bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh “ảo” tại TP. Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt hàng chục năm như vậy, tính nhẩm tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh "ảo" trên lên đến con số hàng tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lập danh sách thương binh “ảo” ăn chặn tiền chính sách, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP. Quảng Ngãi bị bắt giam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO