Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020

Trường Giang| 27/08/2020 14:15

(TN&MT) - Sáng ngày 27/8, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020. Tham dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai.

Tại buổi tiếp công dân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng đã tiếp 6 lượt công dân đến tố cáo và khiếu nại về đất đai. Cụ thể có 4 trường hợp khiếu nại, tố cáo ở Hà Nội về việc chính quyền thực hiện không đúng pháp luật đất đai, thu hồi giao đất cho Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC trái pháp luật...; 1 đoàn đông người và 1 trường hợp ở Nghệ An liên quan tới việc thu hồi đất phục vụ dự án xây dựng quốc lộ 1A nhưng chưa nhận được bồi thường, đất có sổ đỏ nhưng không có đường đi

Sau khi lắng nghe trình bày của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ hỗ trợ tích cực cho việc giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Đối với các trường hợp khiếu nại, tố cáo nêu trên, Thứ trưởng và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể trong từng vụ việc cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết tại địa phương, đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiên cứu hồ sơ, đơn thư tham mưu Lãnh đạo Bộ chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO