--Quảng cáo---

Lãnh 6 tháng tù vì chém cán bộ kiểm lâm khi xin gỗ bất thành

An ninh trật tự - 14:50 22/03/2019

(TN&MT) - Hội đồng xét xử TAND huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Chu Đức Nghiệp (SN 1992, trú tại thôn Tân Lập, xã...

 

(TN&MT) - Hội đồng xét xử TAND huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Chu Đức Nghiệp (SN 1992, trú tại thôn Tân Lập, xã Ia Rsai) về tội chống người thi hành công vụ.

Ảnh Nghiệp tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Chu Đức Nghiệp tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, tháng 10-2018, nhận được tin báo của người dân về việc có một xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép đang chạy từ trong rừng ra, tổ công tác liên ngành 8 người gồm hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa và ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai tổ chức ngăn chặn. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm đối tượng chở gỗ đã quay đầu bỏ chạy. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện có 82 hộp gỗ  với khối lượng 5,2m3 tập kết tại buôn Ea Nan, xã Ia Rsai. Lúc này, có một nhóm đối tượng kéo đến ngỏ lời xin tổ công tác bỏ qua nhưng không được đồng ý. Sau một hồi xin xỏ bất thành, nhóm đối tượng này đã rủ nhau đi về. Riêng Nghiệp đã chửi bới tổ công tác rồi rút trong người ra một con dao dài khoảng 40cm bất ngờ chém 1 nhát vào xe máy của một cán bộ. Sau đó, Nghiệp tiếp tục dùng dao chém 2 nhát vào lưng của anh cán bộ kiểm lâm Ksor Ty. Sau đó, được các đối tượng đi cùng can ngăn nên Nghiệp mới rời khỏi hiện trường. Không dừng lại ở đó, về đến khu vực ngã 3 buôn Ea Nan, Nghiệp thấy 1 tổ công tác khác của Kiểm lâm huyện Krông Pa đang chốt chặn tại đây. Lúc này, Nghiệp liền nhảy xuống nhặt cục đá ở ven đường ném về phía tổ công tác. Tiếp đó, Nghiệp xông đến túm cổ áo và đấm hai phát vào mặt cán bộ kiểm lâm Lê Văn Tám rồi bỏ đi. Đến ngày 11-10-2018, Nghiệp đến Công an huyện Krông Pa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO