--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Phải kiểm tra ngay các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế

Xã hội - Hoàng Nghĩa - 21:54 02/02/2020

(TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Corona ở tỉnh Lạng Sơn vào chiều nay 2/2.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên biểu dương những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh của các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là của các lực lượng chức năng thường trực trên biên giới, các cửa khẩu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các lực lượng chức năng phải kiểm tra ngay các cửa hàng, cơ sở bán các trang thiết bị y tế để nắm bắt kịp thời và xử lý thật nghiêm các trường hợp đầu cơ tích trữ, nâng giá nhằm trục lợi trong dịp này. Đặc biệt, phải điều tra, xử lý ngay và thật nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật để kịp thời răn đe.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh phải sát sao kiểm tra Ban chỉ đạo các huyện, thành phố trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời phải chuẩn bị tốt phương tiện, thuốc men để sẵn sàng, kịp thời ứng cứu khi cần thiết.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo tỉnh Lạng Sơn thực hiện nghiêm việc dừng cấp visa du lịch hai chiều và dừng việc cấp giấy thông hành qua cửa khẩu. Đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam cần khuyến cáo nên quay lại không tiếp tục nhập cảnh; còn với những đối tượng bắt buộc phải nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện thu dung, cách ly trong thời gian 14 ngày để kiểm tra, theo dõi.

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra các quy trình phòng chống dịch tại Cửa khẩu Ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng, khu nhà cách ly tại Phòng khám Đa khoa Đồng Đăng và cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại cửa khẩu Hữu Nghị

 

Theo báo cáo của lực lượng chức năng, tại Ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng trong những ngày gần đây, lực khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Ga quốc tế Đồng Đăng giảm nhiều, bình quân mỗi ngày chỉ có khoảng 40 – 60 lượt khách xuất nhập cảnh, trong đó chủ yếu là khách Trung Quốc (chiếm ¾ lượng hành khách).

Công tác phòng chống dịch bệnh tại đây được lực lượng chức năng tăng cường từ công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân qua lại thực hiện tốt các quy định khai báo, đo thân nhiệt theo đúng quy định Bộ Y tế. Tại Phòng khám Đa khoa Đồng Đăng, hiện nay đã chuẩn bị sẵn 10 giường cách ly, trong trường hợp xảy ra dịch có thể huy động đến 50 giường dã chiến.

Theo ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn, công tác phòng chống dịch đã được đặt ở mức cao nhất, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị y tế để kịp thời ứng phó một cách tốt nhất, giảm thiểu đến mức thấp nhất khi có dịch bệnh xảy ra.

Hiện tỉnh Lạng Sơn đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phun tiêu độc khử trùng, các đơn vị trường học, các cửa khẩu, điểm tập trung đông người. Cùng với đó các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành lập danh sách các công dân đi lao động tại Trung Quốc trở về để chủ động phòng bệnh, cách ly.

Lực lượng Biên phòng tăng cường lực lượng tại 46 điểm chốt trên biên giới có nguy cơ người dân đi lại, xuất nhập cảnh trái phép, tổ chức hội đàm với nước bạn, thống nhất quản lý chặt chẽ đường mòn, lối mở; nghiêm cấm mọi đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO