--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Giảm giá nước sạch đô thị do ảnh hưởng của dịch bệnh

Xã hội - Hoàng Nghĩa - 21:15 08/09/2021

(TN&MT) - Thời gian thực hiện giảm là 8 tháng (từ 1/5/2021 đến hết 31/12/2021). Tiền sử dụng nước sạch đô thị của các tháng đã nộp sẽ được trừ vào tiền nước phải nộp các tháng sau.

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định 1793/QĐ-UBND về việc giảm giá nước sạch đô thị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, giảm 100% tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt tại các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do các cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập và các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Phổi tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Giảm 100% tiền sử dụng nước sạch đô thị, mức tối đa là 10m3 đầu tiên/1 tháng cho các hộ gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Giảm 10% giá tiêu thụ nước sạch đô thị tại Quyết định số 1614/QĐUBND ngày 22/8/2019 của UBND tỉnh về giá tiêu thụ nước sạch đô thị và Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 27/01/2021 của UBND tỉnh về giá tiêu thụ nước sạch đô thị trên địa bàn thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nước vào mục đích hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ảnh minh họa.

Thời gian thực hiện giảm là 8 tháng (từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021); tiền sử dụng nước sạch đô thị của các tháng đã nộp sẽ được trừ vào tiền nước phải nộp các tháng sau.

UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn, Trạm quản lý nước sinh hoạt huyện Văn Quan có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện giảm giá nước sạch đô thị cho các đối tượng bảo đảm theo đúng quy định.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố cung cấp danh sách các đối tượng được giảm tiền sử dụng nước sạch đô thị cho Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn và Trạm quản lý nước sinh hoạt huyện Văn Quan để tổ chức thực hiện theo quy định…

  • Nghệ An: Sẽ giảm giá nước sạch sinh hoạt ở nhiều đô thị
    Sức khỏe - 16:51 15/02/2019
    (TN&MT) - Đó là nội dung quan trọng được nêu ra khi UBND tỉnh Nghệ An làm việc với các Sở, ngành, đơn vị liên quan để nghe và cho ý kiến về các nội dung dự thảo Quyết định quy định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị và giá tiêu thụ nước sinh hoạt khu vực nông thôn trên địa bàn Nghệ An.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO