--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Cửa khẩu phụ Cốc Nam vẫn thông quan bình thường

Kinh tế - Hoàng Nghĩa - 13:43 01/07/2020

(TN&MT) - Sáng 1/7, hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu phụ Cốc Nam (Văn Lãng, Lạng Sơn) vẫn diễn ra bình thường. Các doanh nghiệp vẫn có thể đưa hàng hóa đến cửa khẩu để tiến hành các hoạt động giao thương.

Thông tin này được ông Vũ Văn Bình - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cốc Nam (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết khi trao đổi với PV Báo TN&MT.

Cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) vẫn thông quan bình thường. (Ảnh chụp lúc 9h00n ngày 1/7/2020)

Trước đó, ngày 29/6, tại buổi hội đàm với các Chi cục: Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cốc Nam và Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn), phía Hải quan Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nghiệp vụ, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu phụ Lũng Vài (Bằng Tường) - Cốc Nam (Lạng Sơn) kể từ ngày 1/7.

Lý do được phía Trung Quốc đưa ra là, hiện nay việc vận chuyển hàng hoá đi qua khu dân cư tại cặp cửa khẩu Lũng Vài (Bằng Tường) - Cốc Nam (Lạng Sơn) không đảm bảo yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát hàng hoá theo quy định và sẽ tiến hành đầu tư xây dựng tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hoá.

Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tích cực hội đàm, trao đổi với phía bạn để duy trì hoạt động thông quan, tạo điều kiện tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là mặt hàng hoa quả tươi của doanh nghiệp.

Do vậy, chiều ngày 30/6, phía Trung Quốc đã có thông báo tới các cơ quan chức năng phía Lạng Sơn về việc tiếp tục duy trì các hoạt động nghiệp vụ tại cửa khẩu Lũng Vài (Bằng Tường). Tuy nhiên, do nắm bắt được các thông tin từ phía Trung Quốc, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước đã chủ động không đưa hàng hóa lên cửa khẩu Cốc Nam. Ghi nhận của PV tại cửa khẩu Cốc Nam sáng nay 1/7 cho thấy, lượng hàng hoá bốc xếp, thông quan tại đây là rất ít.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO