Lan tỏa Chương trình “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường”

Thủy Nguyễn| 06/03/2023 14:30

(TN&MT) - Ngày 6/3, tại Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường” với sự tham gia của hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ TN&MT. Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh Phong trào “Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu. Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bộ đã có mặt để tham gia sự kiện đặc biệt này.

img_9127_rs(1).jpg
Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành chia sẻ đây là lần thứ 6 tham gia hiến máu

Ông Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT cho biết, hiến máu là hành động đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta đang được tiếp tục phát huy. Bộ TN&MT luôn duy trì hoạt động này hàng năm, mỗi đợt phát động phong trào đều thu hút được hàng trăm người đăng ký tham gia và đến ngày diễn ra hoạt động, số người đến tham gia luôn luôn cao hơn. Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ.

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, nhiều cán bộ, đoàn viên cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi khi được tham gia hiến máu cứu người và rất hy vọng những giọt máu của mình sẽ đến được với những người bệnh, giúp họ ổn định cuộc sống.

_mg_9097_rs-anh-duan.jpg
Anh Đặng Như Duẩn, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã  tham gia hiến máu suốt nhiều năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này

Đến từ rất sớm để tham gia Chương trình hiến máu lần này, anh Đặng Như Duẩn, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ cho biết, với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vừa rồi, nguồn máu càng trở nên cần thiết. Để góp phần phục vụ cho người bệnh, cá nhân tôi đã hiến máu suốt nhiều năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này. Theo tôi đây là nghĩa cử đẹp, các hoạt động hiến giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm nguồn sống”.

img_9120_rs.jpg
Đây là lần thứ 9 anh Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ TN&MT tham gia hiến máu, bản thân  thực sự hạnh phúc khi làm được một việc tốt để chia sẻ cho người bệnh trên cả nước trước

Là một trong những người tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ TN&MT chia sẻ: “Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu, bản thân tôi thực sự hạnh phúc khi làm được một việc tốt để chia sẻ cho người bệnh trên cả nước trước. Mỗi một lần hiến máu là một lần gửi vào ngân hàng máu. Khi người hiến máu cần nhận máu, họ sẽ được bồi hoàn máu miễn phí. Như vậy, hiến máu vừa cứu người, vừa là cách “bảo hiểm” sức khỏe cho chính mình”.

img_9147-rs.jpg
Chị Hà Khánh Loan, Báo TN&MT thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người trong cơ quan cùng tham gia hiến máu

Chung quan điểm sẻ chia vì cộng đồng, chị Hà Khánh Loan, Báo TN&MT cho biết, đây là nghĩa cử đầy tính nhân văn của mọi người với mong muốn đóng góp cho xã hội, cứu những người đang phải điều trị cần đến máu. Với cá nhân chị Loan, chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên chị cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người trong cơ quan cùng tham gia hiến máu.

z4159122440151_611c3aa5c9c824b6b88094f33827172d.jpg
Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TN&MT  vui mừng vì hoạt động hiến máu năm nay thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Theo anh Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TN&MT, cũng như những năm trước, ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút được tất cả các đơn vị của Bộ TN&MT tham gia hiến máu, số lượng người tham gia đông hơn so với các năm trước và số đơn vị máu huy động cũng vượt nhiều so với con số dự kiến ban đầu.

“Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự phát triển chung của xã hội, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần lan toả tình yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng và cùng ngành Y tế khắc phục tình trạng thiếu máu và phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh” – Anh Đặng Quốc Quốc Khánh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Chương trình "giọt máu hồng tài nguyên và môi trường":

_mg_9093-rs.jpg
Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đến từ rất sớm để đăng kí tham gia hiến máu
z4159075435296_38c6cf8edff85b52542518d45430b245.jpg
Hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT tham gia Chương trình hiến máu nhân đạo
z4159077236859_7f173daac014784268377a1e6a7f26b5.jpg
img_9141-rs.jpg
_mg_9101.jpg
_mg_9100-rs.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa Chương trình “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO