Kỹ sư trẻ Trần Anh Khoa (PV GAS) - gương mặt trẻ Dầu khí được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2022

PV| 18/05/2022 14:37

(TN&MT) - Trong số 41 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XIII năm 2022, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 11 đại diện. Anh Trần Anh Khoa - Kỹ sư Công nghệ KĐN là đại diện của PV GAS góp mặt vào thành tích chung của Tuổi trẻ Tập đoàn.

1.-guong-mat-dk-tieu-bieu.jpg
Các gương mặt Tuổi trẻ Dầu khí tiêu biểu tại sự kiện của Trung ương Đoàn 2022

Trong không khí sôi động của những ngày tháng 5 lịch sử - kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, tại tỉnh Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. 

Trong số 41 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XIII năm 2022, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 11 đại diện. Anh Trần Anh Khoa - Kỹ sư Công nghệ KĐN là đại diện của PV GAS góp mặt vào thành tích chung của Tuổi trẻ Tập đoàn.

Sinh năm 1994, Uỷ viên BCH Đoàn cơ sở KĐN Trần Anh Khoa đã sớm đạt được trình độ chuyên môn cao với nhiều chứng chỉ công nghệ, có năng lực tham gia nhiều dự án, công việc đòi hỏi chuyên môn sâu; được KĐN tạo điều kiện phát triển, thực hiện nhiệm vụ góp ý, phản biện các ý tưởng, sáng kiến, đề tài NCKH và hiện là Thư ký của Hội đồng Khoa học Công nghệ Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ.

2.-khen-thuong-mr-takhoa.jpg
Trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022 cho kỹ sư công nghệ Trần Anh Khoa – Đoàn PV GAS

Trở thành thành viên của KĐN chưa lâu, nhưng với thành tích vượt trội và tinh thần cầu tiến trẻ trung, Trần Anh Khoa đã nhận được rất nhiều khen thưởng, trong đó có 9 bằng khen thưởng quan trọng qua các năm. Cũng chỉ trong 3 năm, anh đã tham gia hoàn thiện 5 sáng kiến sáng tạo lớn, có giá trị tiết kiệm nhiều tỉ đồng.

Đặc biệt, từ 2021 đến nay, Trần Anh Khoa ghi danh trong 3 sáng kiến sáng tạo nổi trội của KĐN. Đó là sáng kiến: “Giải pháp cấp khí cho các hộ tiêu thụ trong giai đoạn dừng khí CL-NCS2 và Giảm áp, phóng thoi tuyến 30-inch Dinh Cố - Phú Mỹ” có giá trị lợi ích kinh tế đạt hơn 12 tỷ đồng, đảm bảo tuân thủ quy định của Bộ Công Thương trong việc đánh giá các yếu tố kỹ thuật khi đưa đường ống dẫn khí vào vận hành. Sáng kiến “Giải pháp tiếp nhận vận hành hệ thống khí NCS2-Giai đoạn 2” có giá trị lợi ích kinh tế trên 21 tỷ đồng, hiện nay đang được áp dụng để đảm bảo tính sẵn sàng và ổn định của hệ thống vận chuyển, xử lý và chế biến nguồn khí Cửu Long - NCS2. Sáng kiến “Cải hoán đường cấp bù hiện hữu tại GDC Phú Mỹ để cấp khí Nam Côn Sơn cho Khí Thấp áp Vũng Tàu” giúp tránh được thiệt hại hàng tỷ đồng cho mỗi lần có ảnh hưởng của nhiệt trị đến hoạt động sản xuất của khách hàng; hỗ trợ duy trì nguồn khí cấp ổn định cho khí thấp áp để đảm bảo hoạt động sản xuất của các hộ tiêu thụ tại BR-VT được liên tục, ổn định và an toàn và góp phần nâng cao sự hài lòng cho khách hàng của PV GAS.

1.-tgd-chuc-mung-doan-kdn.jpg
Tổng giám đốc PV GAS chúc mừng BCH Đoàn KĐN tại Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên PV GAS nhiệm kỳ 2022-2027

Chàng kỹ sư  của KĐN còn là cầu thủ năng nổ của đội tuyển bóng đá KĐN, tham gia tích cực vào các hoạt động Tuổi trẻ, góp phần đưa Đoàn KĐN trở thành “điểm sáng” của Tuổi trẻ Dầu khí.

Nhận được giải thưởng cao quý 2022, Trần Anh Khoa cho biết: “Lễ trao giải của Trung ương Đoàn diễn ra thật trang trọng, các hoạt động của Ngày hội Thanh niên Sáng tạo cũng thật phong phú và ý nghĩa. Cùng với 11 bạn trẻ từ Đoàn DKVN, tôi rất vinh dự và vui mừng được tham gia một sự kiện quan trọng của Tuổi trẻ cả nước. Từ đây, tôi thêm ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho PV GAS cũng như tôn vinh những đóng góp của Thanh niên Dầu khí trong phong trào chung”.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hằng năm đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ, tạo được hiệu ứng thi đua học tập, lao động sáng tạo, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu “phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Qua việc duy trì và tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hằng năm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn những “Người thợ trẻ giỏi” sẽ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, rèn tay nghề, giữ vững danh hiệu thợ giỏi; tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kỹ sư trẻ Trần Anh Khoa (PV GAS) - gương mặt trẻ Dầu khí được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO