Doanh nghiệp - doanh nhân

Kỹ sư EVNGENCO3 nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023

PV 30/11/2023 - 19:56

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị Liên đoàn Kỹ sư ASEAN lần thứ 41 (CAFEO41) với chủ đề "Thắp sáng kinh tế biển và năng lượng xanh của ASEAN" được tổ chức tại Indonesia, đã diễn ra Lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023.

Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vinh dự có kỹ sư Tạ Đức Thọ thuộc Phòng Kỹ thuật an toàn, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, là một trong 87 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được công nhận năm nay. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, EVNGENCO3 có kỹ sư đạt được chứng chỉ danh giá này.

1.png
Kỹ sư Tạ Đức Thọ (thứ 3 từ trái sang) nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Để được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, các kỹ sư của Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo theo quy định của Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN. Chứng chỉ là tấm vé thông hành giúp các kỹ sư có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng thêm các cơ hội chia sẻ kiến thức, chuyên môn và công nghệ cùng gần 14.000 kỹ sư khác trong khối ASEAN.

2.png
Quang cảnh Hội nghị Liên đoàn Kỹ sư ASEAN lần thứ 41 tại Indonesia

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ CBCNV có năng lực, chuyên nghiệp, đảm bảo cho quá trình chuyển đổi số và mục tiêu chuyển dịch năng lượng sạch của EVNGENCO3, những kỹ sư đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN như anh Tạ Đức Thọ sẽ là cầu nối để Tổng Công ty tiếp cận những công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay của các nước phát triển trên thế giới.

Tại Hội nghị CAFEO41, đại diện nước chủ nhà Indonesia khẳng định, sự kiện này thể hiện sự cống hiến của các hiệp hội kỹ sư cho sự xuất sắc về kỹ thuật, sự bền vững về môi trường và tiến bộ kinh tế, đồng thời đóng góp các giá trị nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức, hợp tác và thảo luận chiến lược giữa các chuyên gia kỹ thuật, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành điện các nước ASEAN.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kỹ sư EVNGENCO3 nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO