Ký hợp đồng xây dựng Tổ hợp NH3 (mở rộng) Nhà máy NPK Phú Mỹ

08/06/2015 00:00

(TN&MT) - Ngày 7/6 – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM)  cùng Liên danh các nhà thầu gồm Tập đoàn...

 

(TN&MT) - Ngày 7/6 – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phân bón Phú Mỹ) cùng Liên danh các nhà thầu gồm Tập đoàn Technip, Công ty ThyssenKrupp Industrial Solutions và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) đã ký hợp đồng EPC (Hợp đồng thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công xây lắp và chạy thử) Tổ hợp NH3 (mở rộng) – Nhà máy NPK Phú Mỹ.

Tổ hợp NH3 (mở rộng) – Nhà máy NPK Phú Mỹ có diện tích hơn 15 ha, được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư của Tổ hợp là gần 5.000 tỷ đồng (tương đương 237 triệu USD), trong đó 70% là vốn vay và 30% còn lại là vốn của chủ đầu tư, gồm 2 công trình: Xưởng NH3 (mở rộng) và Nhà máy NPK Phú Mỹ.

Dự án NH3 (mở rộng) sẽ tăng công suất xưởng NH3 tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ thêm 90.000 tấn/năm (từ 450.000 tấn/năm hiện nay lên 540.000 tấn/năm), sử dụng cùng công nghệ của hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch). Sản phẩm NH3 tăng thêm được sử dụng làm nguyên liệu cho nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và một phần nhằm đáp ứng nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn.

Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm, là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hoá học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha) là công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay để sản xuất ra phân bón NPK chất lượng cao, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng.

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVFCCo cho biết: “Việc PVFCCo đầu tư các công nghệ hiện đại nhất thế giới, sử dụng thiết bi ̣tiên tiến có xuất xứ Châu Âu, lựa chọn Liên danh nhà thầu là các Tập đoàn, đơn vị có uy tín, dày dạn kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn trên toàn cầu sẽ đảm bảo cho tổ hợp được hoàn thành đúng tiến độ, an toàn và cho ra các sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến sau 26 tháng triển khai, Tổ hợp sẽ được vận hành thương mại vào quý II/2017, đưa PVFCCo lên một nấc thang phát triển mới. Bên cạnh đó, đây còn là một dự án minh chứng cho việc sử dụng nội lực trong ngành dầu khí để sản xuất phân bón chất lượng cao, phục vụ ngành nông nghiệp nước nhà’.

                                                                            Tin và ảnh: Thục Vy

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ký hợp đồng xây dựng Tổ hợp NH3 (mở rộng) Nhà máy NPK Phú Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO