--Quảng cáo---

Kon Tum: Phát động Tết trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020

Môi trường - Quế Mai - 11:41 05/06/2020

(TN&MT) - Sáng 5/6, tại nhà rông văn hóa thôn Kon Gung, xã Đăk Mar (huyện Đăk Hà), UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

 

Ông Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Sở TN&MT Kon Tum, UBND huyện Đăk Hà cùng hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên”, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia và cộng đồng cùng cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước,…

Hoạt động diễn ra trong thời điểm cả nước chào đón Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 48 năm ngày Môi trường Thế giới, thể hiện lòng tôn kính của các thế hệ cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đối với Bác Hồ kính yêu cũng như đáp lại lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc về bảo vệ môi trường.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho rằng, lời kêu gọi “Tết trồng cây” năm 1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh trải qua 61 năm vẫn còn nguyên giá trị, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước và trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức “Tết trồng cây” không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp kêu gọi: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; góp phần khắc phục xói mòn, hạn chế lũ lụt, phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước, nhất là đối với các khu đô thị, khu công nghiệp”.

Các địa biểu tham gia ký kết “Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã tiến hành trồng 1.220 cây sao, dầu, trắc, đại diện cho hơn 63.000 cây giống được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt, hỗ trợ cho UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Ban tổ chức cũng tiến hành thả hơn 17.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản ở lòng hồ thủy điện Plei Krông.

Người dân tham gia đổi túi nilon lấy giỏ nhựa

Dip này, tỉnh Kon Tum cũng phát động tất cả các cấp, ngành, đoàn thể cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường”. Cũng trong sáng nay, Sở TN&MT Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Hà đã phát, đổi 300 giỏ nhựa cho người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà thông qua chương trình “Đổi túi ni lông lấy giỏ nhựa”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO