--Quảng cáo---

KOICA viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai

Xã hội - Tiến Nhất - 11:22 24/02/2021

(TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 23/2, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định việc phê duyệt Văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Các đơn vị, địa phương được viện trợ lần này tại Quảng Trị đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi đợt mưa lũ lịch sử hồi tháng 10/2020

Theo đó, KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai tại các xã: Cam Thủy (huyện Cam Lộ), Phong Bình (huyện Gio Linh), Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh), Hải Thượng (huyện Hải Lăng), Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Thuận (huyện Hướng Hóa), Mò Ó (huyện Đắkrông) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các đơn vị và địa phương thực hiện đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

Các xã và đơn vị của tỉnh Quảng Trị được KOICA viện trợ đợt này đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ lịch sử tháng 10/2020.

Trước đó, trong giai đoạn 2013 - 2017, Quảng Trị cũng đã hợp tác với KOICA thực hiện "Chương trình hạnh phúc tại Quảng Trị". Cụ thể, KOICA viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Quảng Trị hơn 9,6 triệu USD để thực hiện chương trình này nhằm nâng cao mức sống cho người dân ở vùng nông thôn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO