Kịp thời di dời 14 người bị ngập nước tại huyện miền núi A Lưới đến nơi an toàn trong đêm

Ngự Bình| 17/10/2020 00:30

(TN&MT) - Đêm 16/10, Đồn biên phòng Hương Nguyên (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) đã triển khai lực lượng, kịp thời di dời 14 người và tài sản của 3 hộ gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đến nơi an toàn do mưa lớn...

Cụ thể, sau khi nắm bắt tình hình có 3 hộ gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới bị ngập do mưa lớn, Đồn biên phòng Hương Nguyên đã huy động hơn 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương đến hỗ trợ, ứng cứu.

Sau hơn 2 giờ vật lộn với mưa và nước lớn, đến 20h cùng ngày, lực lượng biên phòng cùng chính quyền địa phương đã di dời toàn bộ 14 người và tài sản của 3 hộ gia đình đến nơi an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hương Nguyên ứng cứu người dân trong đêm do mưa lớn

Ông Quỳnh Nót, là một trong 3 hộ bị nước ngập cho hay, từ đầu giờ chiều, ở đây có mưa lớn, nước nhiều nơi đỗ về nên dâng cao rất nhanh. Do mưa lớn, trời tối, gia đình tôi lại có người già và trẻ nhỏ nên việc di dời gặp nhiều khó khăn, cũng may có các anh biên phòng đến cứu kịp thời nếu không giờ chúng tôi đã gặp nạn; các anh còn lao vào dòng nước để di dời toàn bộ tài sản của gia đình đến nơi an toàn nữa, tôi cảm ơn các anh nhiều lắm...

“Địa hình ở đây rất hiểm trở, chỉ cần lượng mưa lớn trong khoảng 4 đến 5 giờ liên tục, các gia đình ở vị trí trũng sẽ rất dễ bị ngập và cô lập, đặc biệt là vào buổi tối, người dân ít cảnh giác. Chính vì thế, đơn vị đã bố trí lực lượng tại các địa bàn sung yếu, thường trực 24/24 để chủ động ứng cứu, di dời người dân đến nơi an toàn khi lũ về bất ngờ”, Đại uý Hoàng Minh Khích, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Hương Nguyên, trực tiếp chỉ huy lực lượng ứng cứu cho biết.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 122 hộ gia đình bị ngập tại các xã Hồng Thuỷ, Trung Sơn (huyện A Lưới) đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại Thừa Thiên Huế đang mưa to, nguy cơ xuất hiện đợt lũ mới khi mà lũ vừa chưa kịp rút. Tại khu vực TP Huế, nhiều nơi đã ngập sâu do mưa lớn trong đêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kịp thời di dời 14 người bị ngập nước tại huyện miền núi A Lưới đến nơi an toàn trong đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO