--Quảng cáo---

Kịp thời cứu nạn tàu Yong Shun quốc tịch Trung Quốc bị cháy trên biển Vũng Tàu

Xã hội - Quang Anh – Văn Danh - 21:29 15/11/2019

(TN&MT) - Ngày 15-11, tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với tàu Hải Dương 89 (quốc tịch Việt Nam) và các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, cứu nạn và khống chế thành cộng đám cháy trên tàu Yong Shun, quốc tịch: Trung Quốc chở hơn 4.700 sắt phế liệu bị nạn trên biển Vũng Tàu.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 14-11, tàu Yong Shun (quốc tịch Trung Quốc) đang hành trình từ Hồng Kông về cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tọa độ 10015’N – 107004’E cách phao số 0 Vũng Tàu khoảng 02 hải lý thuộc vùng biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì bị cháy hầm hàng số 3 khi đang neo đậu ngoài phao số 0.

Lúc này, trên tàu Yong Shun có hơn 4.700 tấn thép phế liệu và 18 thuyền viên có quốc tịch gồm: 06 thuyền viên Mianma và 12 thuyền viên Trung Quốc.

Lực lượng tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia chữa cháy tại hiện trường vụ việc

Nhận được tin báo nạn, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thông báo cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ, chỉ đạo công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, thông báo với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đơn vị liên quan và các tàu gần đó để phối hợp ứng cứu sự cố cháy tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều động tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội 2 Biên phòng nhanh chóng, khẩn trương cơ động ra vị trí tàu Yong Shun bị nạn để phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy tại hiện trường để hỗ trợ thuyền trưởng thực hiện công tác chữa cháy.

Lực lượng Hải đội 2 Biên phòng đưa 15 thuyền viên tàu Yong Shun vào bờ an toàn

Đến 08 giờ 30 phút ngày 15-11, tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội 2 Biên phòng tiến hành đưa 15 thuyền viên trên tàu Yong Shun vào bờ và tiến hành kiểm tra y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho các thuyền viên. Còn 03 thuyền viên là thuyền trưởng, thuyền phó và máy trưởng của tàu Yong Shun đang ở lại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục hậu quả.

Đưa 15 thuyền viên trên tàu Yong Shun về Hải đội 2 Biên phòng để kiểm tra y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho các thuyền viên

Đến khoảng 10 giờ ngày 15-11, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người.

Hiện tàu BP 13.19.01 thuộc Hải đội 2 Biên phòng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu Yong Shun và phối hợp với lực lượng Công an tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  • Những người hùng cứu nạn giữa biển khơi
    Xã hội - Lê Khanh - 11:35 12/09/2019
    (TN&MT) - Bất chấp sóng to gió lớn bão bùng; bất kể ngày, đêm, lễ, tết, cứ có lệnh là ra khơi. Cứu được một người sống, niềm vui nhân đôi. Không nhớ cứu được bao người sống sót, vớt được bao nhiêu thi thể nạn nhân, nhưng điều làm cho họ có niềm tin và tiếp tục những công việc hiểm nguy, thầm lặng là đem lại sự sống cho những người gặp nạn, xoa dịu nỗi đau cho thân nhân của những người tử nạn. Họ là sĩ quan, thủy thủ tàu SAR 413, SAR 272 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III - những người được ngư dân đặt cho cái tên yêu mến: Những người hùng cứu nạn biển xa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO