PVN vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu

(TN&MT) - Sáng 12/1, tại Hà Nội Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hôi nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. UVTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Báo cáo tại Hội nghị, TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, năm 2017, PVN đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đã về đích trước hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao thực hiện trong năm 2017. Cụ thể: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 498 ngàn tỷ đồng, vượt 13,8% so với kế hoạch năm, tăng 10,1% so với năm 2016. Đặc biệt, nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN đạt 97,5 ngàn tỷ đồng, vượt 22,9 ngàn tỷ đồng (vượt 30,8%) so với kế hoạch năm, tăng 8,0% so với năm 2016; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 31,9 ngàn tỷ đồng, vượt 92% kế hoạch năm.
Tổng sản lượng khai thác quy dầu đạt 25,41 triệu tấn, vượt 1,60 triệu tấn quy dầu so với kế hoạch Chính phủ giao đầu năm, trong đó: Khai thác dầu thô đạt 15,52 triệu tấn, hoàn thành trước kế hoạch năm 32 ngày, vượt 1,32 triệu tấn so với kế hoạch Chính phủ giao đầu năm; khai thác khí đạt 9,89 tỷ m3, hoàn thành trước kế hoạch cả năm 10 ngày, vượt 280 triệu m3 so với kế hoạch Chính phủ giao đầu năm.
.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao tinh thần và ý thức trách nhiệm của tập thể người lao động Dầu khi
Hệ thống các đường ống dẫn khí được vận hành an toàn, cung cấp khí ổn định cho các hộ tiêu thụ công nghiệp và tiêu dùng dân sinh. Từ các hệ thống đường ống dẫn khí đã cung cấp 9,58 tỷ m3 khí khô, vượt 3,0% so với kế hoạch năm; 78,7 nghìn tấn condensate, vượt 41,0% so với kế hoạch năm và 317 nghìn tấn LPG, vượt 5,0% so với kế hoạch năm.
Các nhà máy sản xuất điện, đạm, lọc hoá dầu của PVN được vận hành an toàn, công tác bảo trì sửa chữa thường xuyên các nhà máy được thực hiện theo đúng yêu cầu thiết kế công nghệ và hoàn thành vượt tiến độ kế hoạch đề ra. Theo đó, sản xuất điện đạt 20,58 tỷ kWh, hoàn thành trước kế hoạch cả năm 8 ngày, vượt 481 triệu kWh so với kế hoạch năm; sản xuất đạm đạt 1,65 triệu tấn, hoàn thành trước kế hoạch cả năm 53 ngày, vượt 128 nghìn tấn so với kế hoạch năm; sản xuất xăng dầu đạt 6,24 triệu tấn.
Đối với hoạt động dịch vụ dầu khí gặp nhiều khó khăn do giá dầu suy giảm dẫn đến nhiều nhà thầu dầu khí giảm khối lượng công việc cũng như cạnh tranh gay gắt với các công ty dịch vụ đa quốc gia có tiềm lực mạnh… nhưng các đơn vị dịch vụ đã chủ động xây dựng và thực hiện hiệu quả các giải pháp để ứng phó phù hợp trong điều kiện đặc biệt của năm 2017. Kết quả doanh thu dịch vụ dầu khí toàn Tập đoàn năm 2017 vượt kế hoạch 2%, chiếm 33,6% tổng doanh thu toàn Tập đoàn.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ trướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của tập thể cán bộ, người lao động Dầu khí trong việc thực hiện chỉ đạo và mong muốn của Thủ tướng Chính phủ. Trong khó khăn càng phải vững vàng, bằng bản lĩnh để vượt qua thử thách”, Phó Thủ tướng nói.
Đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 của PVN.
Đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 của PVN.
Bước sang năm 2018, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cho tạo cơ sở, tiền đề quan trọng cho những năm tiếp theo; nhất là việc thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch 5 năm 2016- 2020 đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ là: "Xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là đơn vị nòng cốt của ngành Dầu khí, có tiềm lực mạnh về tài chính và khoa học công nghệ, có sức cạnh tranh cao ở trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc", Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục đoàn kết, nâng cao tinh thần dám nghĩ dám làm của các cấp ủy Đảng và người đứng đầu các doanh nghiệp, luôn có các quyết định kịp thời, chính xác trong chỉ đạo và điều hành; tiếp tục kêu gọi, động viên toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên lao động trong Tập đoàn phát huy truyền thống quý báu của những người làm dầu khí, bằng sự nỗ lực, lòng yêu nghề, sự lao động sáng tạo và ý chí quyết tâm, hãy đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, trong năm 2018 và 5 năm 2016- 2020.
Tin rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng và Chính phủ, sự ủng hộ của nhân dân cả nước, cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động trong Tập đoàn và các bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tế, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 và những năm tiếp theo, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước.
 

Một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 của PVN:
Gia tăng trữ lượng dầu quy đổi đạt 10 – 15 triệu tấn; Khai thác dầu khí đạt 22,83 triệu tấn dầu quy đổi, trong đó, khai thác dầu thô đạt 13,23 triệu tấn; khai thác khí đạt 9,6 tỷ m3; Sản xuất điện đạt 21,57 tỷ kWh;  Sản xuất đạm đạt 1.540 ngàn tấn; Sản xuất xăng dầu các loại đạt 11.774 ngàn tấn.

 

 

Hằng Thương

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục