--Quảng cáo---

Kinh Đô TCI Group: Từ sai phạm 8B Lê Trực đến 'bức xúc' bùng cháy tại Capital Garden

Kinh tế - 00:00 15/06/2017

(TN&MT) – Tưởng chừng rút kinh nghiệm từ sai phạm nghiêm trọng tại công trình xây dựng vượt tầng số 8B Lê Trực, tuy nhiên, Kinh Đô TCI Group vẫn "thản...

(TN&MT) – Tưởng chừng rút kinh nghiệm từ sai phạm nghiêm trọng tại công trình xây dựng vượt tầng số 8B Lê Trực, tuy nhiên, Kinh Đô TCI Group vẫn “thản nhiên” gây bức xúc cho hàng nghìn cư dân chung cư cao cấp Capital Garden tại 102 Trường Chinh – Hà Nội.
 
Mới đây, PV Báo Tài nguyên và Môi trường có mặt tại sảnh trước chung cư Capital Garden ở 102 Trường Chinh chứng kiến hàng nghìn cư dân đưa nhiều xe ôtô, xe máy cùng nhiều băng rôn, khẩu hiệu tố chủ đầu tư là Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô – Kinh Đô TCI Group lừa đảo, không thực hiện đúng cam kết trước đó.
 
Người dân tố Chủ đầu tư Kinh Đô TCI bội tín với khách hàng
Người dân tố Chủ đầu tư Kinh Đô TCI Group bội tín với khách hàng
 
Bày tỏ bức xúc với PV, một cư dân sống tại tầng 22 của chung cư cho biết: “Tôi vào đây ở đã hơn 6 tháng nay nhưng không hiểu sao chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, dẫn đến việc cháy tại tầng 15 ngày 31/5 vừa qua. Vấn đề này khiến cho gia đình tôi và nhiều cư dân nơm nớp sống trong lo sợ hỏa hoạn”.
 
Nhiều người khác đứng cạnh nhao nhao chia sẻ bức xúc kìm nén bấy lâu về việc thang máy chủ đầu tư không sửa chữa, khiến cho rất nhiều cư dân phải đi thang bộ lên tầng 20 – 25 của tòa nhà.
 
Bà N. H. T khẳng định: “Không những thang máy không có đi, mà chủ đầu tư hứa với người dân chúng tôi là có vườn hoa, nơi vui chơi cho trẻ em, có lễ tân, nhà họp cộng đồng rộng … cùng những tiện ích khác nhưng chờ mãi chả thấy đâu”.
 
Với lí do thang máy bị phá hoại nên đồng loạt 4 thang tại zone 2 của tòa chung cư cao cấp bị dừng hoạt động
Với lí do thang máy bị phá hoại nên đồng loạt 4 thang tại zone 2 của tòa chung cư cao cấp bị dừng hoạt động
 
Rao bán thì nói là chung cư cao cấp, tôi phải mua 37 triệu/m2, tổng cũng gần 5 tỷ mà khi chúng tôi vào ở thì chẳng khác nào thấp cấp. Đúng là chủ đầu tư Kinh Đô TCI nói lời mà không giữ lấy lời – Bà T nói.
Ngoài ra, nhiều cư dân còn cho biết, chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế và hạng mục công trình được cấp phép(?!).
 
Về những bức xúc của người dân, PV đã nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin cho ông Nguyễn Ngọc Tú – Trưởng Ban quản lý chung cư Capital Garden Trường Chinh nhưng không nhận được phản hồi.
 
Trước đó thì tòa chung cư cao cấp này bị tố là chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã lùa dân vào ở dẫn đến vụ cháy tại tầng 15 ngày 31/5 vừa qua nhưng không có chuông báo cháy kêu lên
Trước đó thì tòa chung cư cao cấp này bị tố là chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã lùa dân vào ở dẫn đến vụ cháy tại tầng 15 ngày 31/5 vừa qua nhưng không có chuông báo cháy kêu lên
 
Theo tìm hiểu của PV, Tập đoàn Kinh Đô TCI là chủ đầu tư của dự án số 8B Lê Trực gây nhiều bức xúc trong dư luận. Chủ đầu tư đã xây dựng tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19; tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng). Đến nay, dự án số 8B Lê Trực đã hoàn thành tháo dỡ giai đoạn 1 và bị tạm ngưng tháo dỡ giai đoạn 2 mà chưa có lý do cụ thể.
 
Tưởng chừng, công trình sai phạm 8B Lê Trực là một bài học “để đời” cho chủ đầu tư Tập đoàn Kinh Đô TCI có trách nhiệm hơn đối với công trình và cư dân. Tuy nhiên, qua sự việc trên có thể thấy, phải chăng nói một đằng làm một nẻo là thói quen của doanh nghiệp này?
 
Báo điện tử TN&MT sẽ tiếp tục thông tin
 
Bích Động - Đức Hà
 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO