Kiến tạo tương lai cùng STEM

Lan Chi| 17/05/2021 15:30

(TN&MT) - Ngày 18/5, báo Khoa học và Phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Liên minh STEM sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) Việt Nam. Đây là sự kiện được Bộ KH&CN bảo trợ nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).

Ngày hội STEM "Bước chân" 2020

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, gồm hai hoạt động chính: Hội thảo “Kiến tạo tương lai cùng STEM” nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển giáo dục STEM ở Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trong cả ngày 18/5, hoan nghênh mọi tiếng nói từ các đơn vị giáo dục, trường học, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM. Bên cạnh đó, còn có triển lãm trực tuyến “STEM khơi nguồn sáng tạo”, nơi các trường phổ thông, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM trưng bày các hình ảnh, video về hoạt động STEM của mình.

Theo Ban Tổ chức, đến nay, đã có khoảng 15 đơn vị đăng ký trình bày báo cáo tại hội thảo online, trong đó có nhiều trường phổ thông và Phòng Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương như Bắc Giang, Thái Bình, Lào Cai, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ, Tuyên Quang, và một số trường tư thục như True North School, FPT.

Dự kiến, sẽ có các báo cáo về chủ đề: Triển khai bài học STEM từ góc nhìn nghiên cứu giáo dục; Sáng kiến giúp học sinh hình thành ý tưởng sáng tạo cho các dự án STEM; Xây dựng bài học STEM theo hướng chuyển đổi số trong dạy học các môn khoa học; Mô hình STEAM Lab dành cho mầm non; Tư duy thiết kế và quy trình xây dựng cầu nối học sinh với giáo dục STEAM; Phát triển văn hóa đọc và tổ chức Câu lạc bộ STEM trong trường Tiểu học; Đưa STEM vào các môn khoa học xã hội…

Trong thời gian vừa qua BTC đã nhận được đăng kí trưng bày online của gần 100 tổ chức trên khắp cả nước từ khối Đại học đến trường Mầm non, từ các trường học đến doanh nghiệp, từ Hà Giang đến mũi Cà Mau, từ đất liền đến hải đảo.

Đối với hội thảo online: “Kiến tạo tương lai cùng STEM”, BTC đã lựa chọn 20 bài báo cáo từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước với sự tham gia của các đơn vị đại diện cho các tổ chức giáo dục STEM khác nhau như: trường Đại học, trường phổ thông, doanh nghiệp...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiến tạo tương lai cùng STEM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO