--Quảng cáo---

Không khí nhộn nhịp tại chợ hoa Tết Hà Nội

Xã hội - Thu Trang - Hoàng Ngân - 14:19 14/01/2020

(TN&MT) - Hà Nội vào những ngày cận tết, dạo quanh 5 tuyến phố mở chợ hoa tại Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Khoai, Hàng Mã và Phùng Hưng, người dân nhộn nhịp thưởng ngoạn các loại hoa, cây cảnh khoe sắc màu rực rỡ trên các nẻo đường.

Trên tuyến phố Phùng Hưng, các loại hoa đào, mai, lan đến cây quất cảnh được người dân bày bán với đủ sắc màu.

Các cây đào bày bán với những cành hoa lớn nhỏ khác nhau có giá dao động từ 100-600 nghìn đồng/cành.

Mặc dù thời tiết có mưa nhẹ nhưng trên các tuyến phố người dân vẫn tấp nập đi lại mua đồ để chuẩn bị cho ngày Tết

Các tuyến phố sẽ được chia thành các hàng khác nhau như: quất cảnh được bầy bán tại ngã ba phố Hàng Rươi – Hàng Lược; đồ gốm, sứ, giả cổ được bán tại ngã năm phố Hàng Lược –Hàng Mã – Chả Cá – Thuốc Bắc – Hàng Rươi. Hàng trang trí bày bán tại Phố Hàng Mã, các loại hoa tươi được bày bán tại khu phố Hàng Khoai và ngã ba phố Hàng Khoai – Hàng Lược – Phùng Hưng.

Ngoài các loại cây cảnh, hoa ngày tết, trên phố Hàng Mã còn bày bán các đồ vật trang trí như đèn lồng, câu đối, mô hình bánh trưng tết,... với mẫu mã đa dạng và màu sắc bắt mắt.

Tại đây, còn có gian hàng dành cho thầy đồ viết chữ đối.

Rực rỡ với các quầy hàng bán hoa lụa, hoa giấy trên phố Hàng Lược

Bên cạnh đó, tại các tuyến phố Hàng Lược còn bày bán đồ gốm, sứ và những chú chuột bằng đồng thu hút người mua mỗi dịp Tết.

Các loại cây cảnh bày bán tại phố Phùng Hưng

Theo thông báo của sở Giao thông Vận tải Hà Nội, chợ Tết được diễn ra từ 8 - 22 giờ hàng ngày. Các gian hàng bầy bán trên 5 tuyến phố bắt đầu từ ngày 9/1 đến hết ngày 24/1.

  • Đào rừng khoe sắc
    Du lịch - Thanh Ngà - 14:39 13/01/2020
    (TN&MT) - Nhắc đến Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ biết đến ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, hay mùa nước đổ. Vào mùa xuân còn phải kể đến vẻ đẹp thuần khiết, sắc hồng lung linh trong nắng xuân của một loài hoa rừng “Tớ Dầy”, hay còn gọi là “ Hoa Đào rừng”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO