Thể thao

Khởi tranh giải thi đấu Teqball thế giới 2024 tại Bình Định

Thanh Tùng 07/06/2024 - 08:35

Sáng 6/6, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc giải thi đấu Teqball thế giới 2024.

Dự lễ, về phía Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) có ông Laszlo Vajda - Tổng Thư ký FITEQ. Về phía tỉnh có các ông: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Laszlo Vajda - Tổng thư ký FITEQ khẳng định, giải Teqball thế giới được tổ chức tại Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong định hướng phát triển Teqball ở châu Á. Do vậy, chỉ có những VĐV giỏi nhất mới đủ điều kiện tham gia thi đấu.

Ông Laszlo Vajda cũng bày tỏ mong muốn, Teqball sẽ nhanh chóng phát triển trên bình diện quốc gia và được vào thi đấu tại các kỳ SEA Games và Olympic trong tương lai gần.

121.jpg
Giải thi đấu Teqball thế giới 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6-9/6

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trung Hiếu - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Bình Định cho biết, chiến lược phát triển môn Teqball tại Việt Nam của FITEQ cùng những điều kiện kỹ thuật, cơ sở vật chất đơn giản, không cầu kỳ là những cơ sở để định hướng phát triển môn Teqball tại Bình Định. "Nếu như giải quốc gia được tổ chức trong những năm tới thì Bình Định sẽ là một trong những tỉnh tham gia đầu tiên” - ông Bùi Trung Hiếu thông tin.

Giải thi đấu Teqball thế giới 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6-9/6, tại bãi biển Tượng đài Chiến Thắng, TP. Quy Nhơn. Giải đấu năm nay có sự tham dự của 115 VĐV đến từ 52 quốc gia.

Đây là lần đầu tiên Giải thi đấu Teqball thế giới được tổ chức tại khu vực châu Á. Giải đấu do do Liên đoàn thể thao Quốc tế FITEQ phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định phối hợp đăng cai tổ chức.

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở tổng cộng 124 trận đấu vòng loại gồm 40 trận đấu đôi nam-nữ vào ngày 6/6; 48 trận đấu đơn nam vào ngày 7/6; 36 trận đấu đôi nam vào ngày 8/6 và trận Chung kết diễn ra vào ngày 9/6.

Teqball là môn thể thao kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn. Trận đấu Teqball được chơi trên một bàn cong, người chơi có thể dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng (trừ tay). Bên nào đạt tới điểm thứ 20 trước là thắng. Mục tiêu là ghi điểm và làm sao để quả bóng không chạm đất.

Teqball có thể chơi đơn (1 đấu 1) hoặc chơi đôi (2 đấu 2). Đặc biệt, Teqball không phân biệt nam, nữ trong các trận đấu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tranh giải thi đấu Teqball thế giới 2024 tại Bình Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO