--Quảng cáo---

Khởi tố nữ kế Hội người mù Thanh Hóa tham ô hơn 1,1 tỷ đồng

An ninh trật tự - Đức Duy - 13:35 06/09/2020

(TN&MT) - Lợi dụng là kế toán, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân đã lập hồ sơ, chứng từ để tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù Thanh Hóa.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân, SN 1986, trú tại số nhà 125 phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa (nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa) về hành vi tham ô tài sản.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo tài liệu điều tra ban đầu: Do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bítcoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả, lợi dụng công việc là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Hồng Vân đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh.

Cụ thể, Nguyễn Thị Hồng Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống (do ông Quyết bị mù nên không ký sống được). Sau khi thực hiện hành vi trên, Vân đã chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ Lê Thị Lan là thủ quỹ rút tiền nhưng không nhập vào quỹ của hội người mù mà đưa cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Hồng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán. Sau đó, nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn. Với các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO