--Quảng cáo---

Khởi công xây dựng Trường THPT và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại Vĩnh Long

Xã hội - Phương Thảo - 17:43 11/07/2022

(TN&MT) - Ngày 11/7, Công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vũng Liêm cũng đã tổ chức chương trình bàn giao, đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Trungnam Group.

tn1.jpg

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 1,2 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 1.200 học sinh với 24 phòng học, 28 phòng chức năng. Quy mô xây dựng gồm 04 khối, nhà đa năng và các công trình phụ trợ. Công trình sau khi hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương vào trường. Dự kiến, công trình sẽ được thi công và hoàn thành trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group chia sẻ: “Song song với hoạt động kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội, đặc biệt trong công tác giáo dục là nhiệm vụ mà Trungnam Group hướng đến tại các địa phương trên cả nước. Trong các lĩnh vực đầu tư, việc xây dựng trường học luôn mang lại nguồn thu khủng về chất xám cùng khoản lãi không đếm được khi nhiều thế hệ tương lai của đất nước được đào tạo bài bản trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Và đó cũng chính là một trong những giá trị mà Trungnam Group hướng đến trong mục tiêu phát triển bền vững của mình đúng với tinh thần 5C-3W đã đề ra.”

tn2.jpg

Trước đó, ngày 18/3/2022, Trungnam Group đã cùng với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí xây 1.573 căn nhà Đại đoàn kết nhằm xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. Thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận nguồn tài trợ và phân bổ về các địa phương, trong đó huyện Vũng Liêm với 300 căn.

Tính đến thời điểm hiện tại, 80 nhà Đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) đã được hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho người dân địa phương đưa vào sử dụng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết thể hiện truyền thống “Là lành đùm lá rách”, góp phần động viên, khích lệ, giúp người nghèo ở địa phương có chỗ ở kiên cố, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

tn3.jpg

Trong năm 2022, Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển Bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn. Tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Hiệu quả. Trungnam Group hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát triển Bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như: Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), Trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh, thành. Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là Trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO