--Quảng cáo---

Khoảng 700 người sơ tán do vỡ đập ở Đức

Thế giới - Lan Chi - 21:14 17/07/2021

(TN&MT) - Hãng tin CNN của Mỹ đưa tin, tối 16/7 đã xảy ra vỡ đập dọc sông Rur ở bang North Rhine-Westphalia, phía Tây nước Đức. Các nhà chức trách đã phải sơ tán khoảng 700 người trong khu phố Ophoven của thành phố Wassenberg sau vụ vỡ đập.

Ảnh chụp từ trên không cho thấy trận lũ lụt kinh hoàng ở Erftstadt, bang North Rhine-Westphalia của Đức vào ngày 16/7. Ảnh: CNN

Trước đó, cùng ngày, nhiều người dân địa phương ở thị trấn Erftstadt của Đức chịu ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng ở bang Bắc Rhine-Westphalia đã bày tỏ lo ngại về khả năng vỡ đập.

Thành viên nghị viện bang Ralph Bombis cho biết: “Mong rằng, thiệt hại tại các con đập sẽ không quá tồi tệ. Có một con đập ở phía Nam chứa 1,2 triệu m3 nước nên chúng tôi thực sự hi vọng rằng thiệt hại không lớn ở con đập này”.

Trong đợt lũ lụt lịch sử mới đây, tại Đức, ít nhất 105 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích. Số người thiệt mạng ở Đức chiếm đa số trong tổng 125 người chết ở toàn Châu Âu do lũ lụt. Theo phát ngôn viên cảnh sát thành phố Koblenz, Ulrich Sopart, ít nhất 62 người đã thiệt mạng ở bang Rhineland-Palatinate của Đức. Ông Sopart lo ngại số người chết có thể tăng lên trong vài ngày tới.

Cảnh sát cũng xác nhận ít nhất 362 người bị thương và hiện có tới 1.300 người vẫn chưa được tiếp cận, chủ yếu do cắt đứt đường dây điện thoại liên lạc.

Các quan chức tại Đức vẫn lo ngại nhiều con đập khác có thể vỡ và đang theo dõi sát sao các hồ chứa trong khu vực.

Theo Tổng hợp từ CNN
Copy Link
  • Bão lũ kinh hoàng hoành hành khắp châu Âu
    Thế giới - Mai Đan - 16:43 15/07/2021
    (TN&MT) - Bão gây những trận lũ lụt lớn đã xảy ra trên khắp các khu vực miền Tây và Trung Âu. Nhiều quốc gia ở châu Âu đã phải ban bố cảnh báo do lũ lụt nghiêm trọng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO