--Quảng cáo---

"Khi Cò Ốc trở về" giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Môi trường toàn quốc

Ngành TN&MT - 12:36 16/01/2018

(TN&MT) - Sáng ngày 16/01 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6. Phim phóng sự "Khi Cò Ốc trở về" của Đài...

(TN&MT) - Sáng ngày 16/01 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6. Phim phóng sự "Khi Cò Ốc trở về" của Đài phát thanh và truyền hình Đồng Tháp đã giành giải "Việt Nam Xanh" - Giải thưởng cao nhất của chương trình.

Tham dự buổi tổng kết và trao giải có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân - Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6;  Nghệ sĩ nhân dân Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Tiến sĩ Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh; Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam; Nghệ sĩ Nhân dân Lê Hồng Chương, Phó chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam cùng nhiều Lãnh đạo các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Đại diện các hãng phim, Đài phát thanh truyền hình các tỉnh thành phố, các nghệ sĩ, đạo diễn, các nhà làm phim chuyên nghiệp, sinh viên các trường Điện ảnh, Tài nguyên và Môi trường.
 
TT Nhan
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Liên hoan phim môi trường toàn quốc

Liên hoan phim môi trường toàn quốc được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam duy trì thường niên Liên hoan phim môi trường toàn quốc ba năm một lần. Đến nay, qua sáu lần tổ chức đã có gần 1.000 tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình gửi tham dự và có trên 100 tác phẩm đoạt giải cao, trong đó có 06 tác phẩm phim đoạt Giải thưởng “Việt Nam Xanh”, đây là Giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim môi trường. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết: Bảo vệ môi trường đã và đang là mối quan tâm thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong những năm gần đây, công tác bảo vệ môi trường đã thu được một số kết quả tốt. "Để đạt được kết quả đó có phần đóng góp to lớn của các kênh thông tin, truyền thông đại chúng. Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan truyền thông đại chúng, trong đó có sự tham gia tích cực của đông đảo lực lượng phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình và các nhà làm phim điện ảnh, truyền hình." - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, liên hoan phim môi trường toàn quốc đã mang lại những kết quả tốt đẹp, thực sự động viên, khích lệ hàng trăm nhà làm phim chuyên và không chuyên bằng tài nghệ của mình thông qua phim ảnh để phản ánh chân thực, khách quan, chính xác thực trạng môi trường và các vấn đề môi trường đang bức xúc, tồn tại cần quan tâm giải quyết hiện nay; Giới thiệu được các hoạt động bảo vệ môi trường nổi bật của các cấp, các ngành và địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng; Giới thiệu các sáng kiến, giải pháp, gương điển hình trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và giúp cơ quan quản lý nhà nước về môi trường phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoặc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, làm suy thoái đa dạng sinh học.
 
NSHong Ngat
Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam phát biểu

Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6 có 105 tác phẩm gửi tham dự, Hội đồng giám khảo gồm các Nhà quản lý môi trường, Nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú ngành Điện ảnh Truyền hình đã tham gia xét chọn công khai, khách quan, chính xác giúp Ban tổ chức và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường có căn cứ chính xác khen thưởng 21 tác phẩm xuất sắc nhất. 

Đại diện Hội đồng giám khảo Liên hoan phim môi trường toàn quốc, Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam cho biết: Tất cả các tác phẩm điện ảnh và Truyền hình gửi tham dự Liên hoan đều đúng với chủ đề môi trường, phản ánh những vấn đề môi trường mới, nóng, bức xúc đang được đông đảo cộng đồng quan tâm. Các tác phẩm tham gia rất đa dạng phong phú, những chủ đề về: Thực trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí ở đô thị và nông thôn; Những bức xúc về chất thải rắn sinh hoạt và kinh nghiệm thu gom, xử lý; Đề tài về ngăn chặn khai thác cát, sỏi, bảo vệ môi trường lưu vực sông; Đề tài về bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học; Bảo vệ môi trường Biển; Đề tài về Chính sách chi trả môi trường; Vấn đề thuỷ điện liên quan đến môi trường sống của cộng đồng; Đề tài về thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh; Giới thiệu về công nghệ bảo vệ môi trường; Giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến của cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường...

Hội đồng giám khảo hoan nghênh và đánh giá cao tất cả 105 tác phẩm gửi tham dự Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6, tất cả đều có tác dụng tuyên truyền, giáo dục cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Năm nay, giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim là giải "Việt Nam Xanh" với Phim phóng sự "Khi Cò Ốc trở về" được trao cho đạo diễn Phạm Hiếu Thảo, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, có 5 giải A, 5 giải B, 10 giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị Trung tâm tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam; Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam; Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; Trung tâm Đào tạo và Truyền thông, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hãng phim Hoạt hình Việt nam; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội; Các Đài phát thanh và Truyền hình Tỉnh, thành phố Bình Phước, An Giang, Nghệ An, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Cao Bằng...

 
TT Nhan
TT Nhan1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao giải cho các đơn vị giành giải tại Liên hoan phim môi trường toàn quốc
Phát huy kết quả tốt đẹp của sáu kỳ Liên hoan phim toàn quốc về môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam phát động Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7, dự kiến trao giải vào năm 2019. Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, các nhà làm phim chuyên và không chuyên gửi tác phẩm điện ảnh, truyền hình đề tài về môi trường để tham dự Liên hoan phim, góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO